วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สปท.การเมือง ฉะเด็ก ปชป. หยุดทำตัวอันธพาลครองเมือง

"เสรี" ยืนกรานข้อเสนอ สปท.การเมือง มาจากความเห็นทุกพรรคฯ ฉะเด็ก ปชป.เปิดใจกว้างรับฟังความเห็น หยุดทำตัวเป็นอันธพาลครองเมือง เลิกมือไม่พายเอาเท้าราน้ำ

เมื่อวันที่ 17 มี.ค.60 นายเสรี สุวรรณภานนท์ ประธานกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ด้านการเมืองสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) กล่าวว่า ข้อเสนอในรายงานแก้ปัญหาความขัดแย้งและการสร้างความปรองดองของ สปท.การเมือง มาจากตัวแทนกลุ่มทุกฝ่ายทั้งพรรคประชาธิปัตย์ พรรคเพื่อไทย พรรคภูมิใจไทย พรรคชาติไทยพัฒนา พรรคทวงคืนผืนป่า กลุ่มนปช. และกลุ่มกปปส. ตลอดจนนักวิชาการที่อยู่ใน สปท.การเมืองต่างระดมความเห็นเพื่อให้การแก้ปัญหามีหลายประเด็นและมุมมอง แต่ที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์ไม่ให้ความร่วมมือเสนอความเห็นต่อ สปท.การเมือง แต่เมื่อเห็นข้อเสนอกลับมาวิจารณ์ ใส่ร้ายให้เสียหาย พรรคประชาธิปัตย์ต้องใจกว้าง รับฟังคนอื่นบ้าง ยืนยันข้อเสนอ สปท.การเมืองไม่ใช่การเก็งข้อสอบเสนอผู้มีอำนาจตามที่ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวหา หากไม่นำประเด็นข้อเสนอมาเปิดเผย จะหาว่างุบงิบแอบทำ ไม่เป็นที่ยอมรับอีก หากไม่เห็นด้วยควรเสนอสิ่งดีกว่าเข้ามา อย่าทำตัวเหมือนเป็นอันธพาลการเมือง หรือจระเข้วางคลอง มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ สร้างความสับสนให้สังคมเข้าใจผิด เกิดความเกลียดชังกันทุกวัน นี่คือตัวอย่างที่ต้องปฏิรูป

"เสรี" ยืนกรานข้อเสนอ สปท.การเมือง มาจากความเห็นทุกพรรคฯ ฉะเด็ก ปชป.เปิดใจกว้างรับฟังความเห็น หยุดทำตัวเป็นอันธพาลครองเมือง เลิกมือไม่พายเอาเท้าราน้ำ 17 มี.ค. 2560 16:02 17 มี.ค. 2560 18:13 ไทยรัฐ