วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพท ณปภา แจงเงิน 30 ล้าน ได้จากทำงาน ไม่ได้รู้จักเบนซ์ทุกเรื่อง

หลังจากที่นางเอกสาว แพท ณปภา ตันตระกูล ได้เข้าพบตำรวจเพื่อชี้แจงเกี่ยวกับที่มาของทรัพย์สิน และรายได้ต่างๆ หลังการตรวจเส้นทางธุรกรรมทางการเงินกว่า 30 ล้านบาทของนางเอกสาวที่อาจจะเชื่อมโยงเกี่ยวกับคดีฟอกเงิน ของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องหาคดีฟอกเงินและสมคบการฟอกเงิน กรณีครอบครองรถหรู ลัมโบร์กินี ที่มีส่วนข้องกับ นายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย เครือข่ายยาเสพติดของนายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาคดียาเสพติดชาวลาวรายสำคัญ

ประมวลภาพ แพท ณปภา ให้ปากคำตำรวจคดีฟอกเงิน

เข้าพบตำรวจก่อนให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

เคลียร์คดีฟอกเงิน

ผู้สื่อข่าวแน่น

จะผ่านเรื่องนี้ไปได้หรือไม่

เมื่อตอนเดินทางมาถึง

ใบหน้าเรียบเฉยเมื่อมาถึง

ขึ้นพบตำรวจ

ถ้าบริสุทธิ์ใจเดี๋ยวก็ผ่านไปได้เอง

ซึ่งหลังจากที่ได้เข้าให้ปากคำในฐานะพยานเสร็จเรียบร้อย แพท ณปภา ก็ได้ลงมาพร้อมทนายความส่วนตัว และได้ชี้แจงกับสื่อมวลชนว่า

วันนี้ขอบคุณพี่ๆน้องสื่อที่ให้ความสนใจ อยากจะขอความเห็นใจจากพี่นักข่าวด้วย  อยากให้รอแพทมาก่อนค่อยเขียนข่าวลงไป ที่ข่าวลงไปทำให้แพทไม่โอเคเท่าไหร่ ที่มาวันนี้คือมาให้ปากคำในฐานะพยาน ยังไม่ถูกจับกุมตามที่เป็นข่าวออกไป การที่เป็นข่าวทำให้เกิดความไม่เข้าใจหลายอย่าง กระทบหลายอย่าง ทั้งครอบครัวและเรื่องงาน อยากขอความเห็นใจก่อนลงข่าว ให้เช็คกับเจ้าหน้าที่ ที่มาเป็นแค่หมายเรียกให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่

การสอบปากคำเป็นไปในทางที่ดี ส่วนเรื่องตัวเงินไม่ได้เป็นอย่างที่ข่าวออก เรามาเคลียร์ที่มาที่ไป เงินที่ออกเป็นข่าว 30 ล้าน เป็นเงินของแพทที่ทำงานมาเอง ยอดก็ไม่ถึง 30 ล้านตามข่าว ไม่รู้ตัวเลขมายังไง ไม่เกี่ยวกับคดี และแพทกับเบนซ์เพิ่งรู้จักกัน อย่าคาดหวังอะไร ที่เราจะต้องรู้จักกันในทุกเรื่อง หลังจากวันนี้จะเป็นยังไง รบกวนรีเช็คกับเจ้าหน้าที่ก่อนค่ะ

ด้านทนายส่วนตัวได้บอกแต่เพียงสั้นๆว่า แพทไม่ได้มีส่วนกับคดี แต่คนใกล้ชิดต้องคดี เชื่อว่าหลักฐานที่ให้ไปถูกต้องทุกอย่าง เอกสารตามที่เคยยื่นให้สรรพากรก็ยื่นให้กับเจ้าหน้าที่ ถูกต้องและตรงทุกอย่างแล้ว มั่นใจว่าเรื่องวันนี้ จะจบแล้ว.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

หลังจากที่นางเอกสาว แพท ณปภา ตันตระกูล ได้เข้าพบตำรวจเพื่อชี้แจงเกี่ยวกับที่มาของทรัพย์สิน และรายได้ต่างๆ 17 มี.ค. 2560 14:40 21 เม.ย. 2560 17:53 ไทยรัฐ