วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทาสยาคลั่ง ยิงตร.สันทรายตาย1 สาหัส1 ก่อนดวลปืนถูกวิสามัญฯดับ (คลิป)

หนุ่มวัย 38 ปี ที่สันทราย เชียงใหม่ เสพยาบ้ามากคลั่งทำร้ายพ่อแม่ ต้องแจ้งตำรวจมาระงับเหตุ ด.ต.เคราะห์ร้าย เปิดประตูเข้าไปถูกคนร้ายยิงใส่ กระสุนเจาะทะลุหัวใจตายคาที่ เข้าแย่งปืนยิงตร.เจ็บอีกราย ก่อนวิ่งหนีไปหลังบ้าน ถูกวิสามัญฯดับ...  


สายวันที่ 17 มี.ค.พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงษ์สิน รองผบก.ภ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากตำรวจ สภ.แม่แฝก อ.สันทรายว่า มีตำรวจสายตรวจเข้าไประงับเหตุชายคลุ้มคลั่งยาบ้าและแย่งปืนยิงตำรวจตาย สวนคนร้ายถูกวิสามัญตายเป็นศพที่ 2 เหตุเกิดที่หน้าบ้านเลขที่ 50 หมู่ 10 บ้านแพะ แม่แฝกใหม่ ต.แม่แฝกใหม่ อ.สันทราย จึงรุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุ อยู่ในสวนลำไยหน้าบ้าน พบศพด.ต.อุทัย มณีรัตน์ ผบ.หมู่ สภ.แม่แฝก นอนเสียชีวิตอยู่ มีปลูกกระสุนปืน 9 มม.ของผู้ตายกว่า 10 นัดตกเกลื่อนพื้น และที่หลังบ้านพบศพ นายนิคม จุ่มแก้ว อายุ 38 ปี ถูกตำรวจวิสามัญ เสียชีวิต

สอบสวน นายปัน จุ่มแก้ว อายุ 65 ปี พ่อคนตาย บอกว่าลูกชายเคยทำงานเป็น รปภ.และติดยาบ้างอมแงม เวลาเมายามักจะมาหาเรื่องทำร้ายพ่อแม่เป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุมีอาการคลุ้มคลั่งไล่ทำร้ายพ่อแม่อีก จึงโทรไปแจ้งให้ตำรวจมาระงับเหตุ

จากนั้นได้มีตำรวจสายตรวจ และตำรวจสืบสวน 3 นายมาถึง เข้าไประงับเหตุ เพื่อไม่ให้ลูกทำร้ายพ่อ พบนายนิคม คนร้ายได้ปิดประตูขังตัวเองอยู่ในบ้าน เมื่อตำรวจเปิดประตูหน้าก็ชักปืนสั้นไทยประดิษฐ์ 11 มม.ยิงเข้าใส่ ด.ต.อุทัย ที่กำลังเดินเข้าไป กระสุนเจาะเข้าที่หน้าอกทะลุหัวใจตายคาที่ หลังจากที่ยิงด.ต.อุทัยตายแล้ว นายนิคมยังถือมีดมาไล่ฟันตำรวจ และเข้ามาแย่งปืนพก 9 มม.ของด.ต.อุทัยยิงเข้าใส่ ด.ต.ปิยะ ต้นทุน ตำรวจหน่วยสืบสวน สภ.แม่แฝก ที่เข้าไประงับเหตุด้วยกัน ถูกเข้าที่หน้าท้อง 1 นัด ได้รับบาดเจ็บ ก่อนวิ่งหนีไปทางหลังบ้าน จึงถูกตำรวจไล่ตามไปและเกิดยิงต่อสู้กัน คนร้ายถูกวิสามัญตายคาที่ ส่วนตำรวจที่บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.นครพิงค์ อ.แม่ริม แล้ว.

หนุ่มวัย 38ปี ที่สันทราย เชียงใหม่ เสพยาบ้ามากคลั่งทำร้ายพ่อแม่ ต้องแจ้งตำรวจมาระงับเหตุ ด.ต.เคราะห์ร้าย เปิดประตูเข้าไปถูกคนร้ายยิงใส่ กระสุนเจาะทะลุหัวใจตายคาที่ เข้าแย่งปืนยิงตร.เจ็บอีกราย ก่อนวิ่งหนีไปหลังบ้าน ถูกวิสามัญฯ 17 มี.ค. 2560 13:33 17 พ.ค. 2560 18:25 ไทยรัฐ