วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชหนึ่ง' เชื่อ อนาคตแข้งสาวไทยแข่งระดับโลกได้ทุกชุด

“โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชี้ชัด ตอนนี้ฟุตบอลหญิงกำลังพัฒนา และจะสามารถแข่งขันระดับโลกได้ทุกชุดในอนาคต...

วันที่ 17 มี.ค. 60 “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชี้ชัด ตอนนี้ฟุตบอลหญิงกำลังพัฒนา และจะสามารถแข่งขันระดับโลกได้ทุกชุดในอนาคต

สำหรับโค้ชหนึ่ง กำลังพาทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 19 ปี ไปทำศึก ฟุตบอลรายการ "Saitama International Soccer Festival 2017 อยู่ที่ญี่ปุ่น ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับอนาคตของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยว่า “ฝากถึงแฟนบอลไทยทุกท่านที่สนับสนุนฟุตบอลทีมชาติไทยทุกรุ่น ตอนนี้ฟุตบอลหญิงกำลังพัฒนาไปอย่างมีขั้นตอน เชื่อว่าอนาคตทีมฟุตบอลหญิงจะสามารถแข่งขันในระดับโลกได้ในทุกชุด" 

ทั้งนี้ ฟุตบอลรายการ “Saitama International Soccer Festival 2017” จะแข่งขัน 2 นัด ในวันที่ 18 และ 20 มีนาคม 2560 โดยนำเอาทีมที่ชนะในนัดแรกผ่านเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศ ส่วนทีมที่แพ้ในนัดแรกจะต้องไปเล่นรอบชิงอันดับที่ 3 โดยทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ประกอบไปด้วย ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี, ทีมฟุตบอลเยาวชนหญิงอูราวะ เรดไดมอนส์ และ 2 ทีมในท้องถิ่นคือทีม ไซตามะ ปรีเฟกเจอร์ กับทีมจูมอนจิ โดยนัดแรกทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับทีม ไซตามะ เฟกเจอร์ ที่สนามโคมาบะ สเตเดียม ในเวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เร็วกว่าประเทศไทยสองชั่วโมง

“โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชี้ชัด ตอนนี้ฟุตบอลหญิงกำลังพัฒนา และจะสามารถแข่งขันระดับโลกได้ทุกชุดในอนาคต... 17 มี.ค. 2560 13:33 17 มี.ค. 2560 13:56 ไทยรัฐ