วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ย้อนรู้จัก เป๊ก ผลิตโชค นักร้องอาภัพ เจอจ้องจมูก-เสียงพูดมากกว่าฝีมือ

ย้อนรู้จัก เป๊ก ผลิตโชค นักร้องอาภัพ เจอจ้องจมูก-เสียงพูดมากกว่าฝีมือ

  • Share:

หน้ากากนักร้องของจริง เมื่อ เป๊ก ผลิตโชค ถอดหน้ากากที่ปิดซ่อนความจริงออก ดูเหมือนเขาจะขึ้นชื่อเป็นนักร้องอาภัพ เพราะเจอสังคมจับจ้องเรื่องจมูก เสียงพูด ภาพลักษณ์ มากกว่าเสียงร้องและฝีมือ

เปิดหน้ากากไปแล้ว แต่ก็เหมือนยังมีเรื่องราวตามมาไม่หยุดหย่อน โดนเฉพาะประเด็นพูดไม่ชัดทั้งที่โตเมืองไทยของ เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร ที่มีชาวโซเชียลออกมาแหกกระหน่ำ งงกันใหญ่ว่าทำไมต้องพูดไม่ชัด จนมีผู้เชี่ยวชาญออกมาชี้แจง (อ่านข่าว ดราม่าพูดไทยไม่ชัด เป๊ก ผลิตโชค โดนอีกแล้ว)

เริ่มต้นจากการเป็นนักร้องมากคุณภาพ

โดยหากย้อนรอยประวัติชีวิต เป๊ก ผลิตโชค จะพบว่าเขาต้องย้ายตามคุณพ่อที่ไปทำงาน ณ ประเทศออสเตรเลียและอยู่ที่แดนจิงโจ้ประมาณ 7 ปี เข้าศึกษาที่ซิดนีย์โรงเรียน Cabramatta Public School ก่อนย้ายกลับเมืองไทยเรียนต่อระดับอนุบาลและประถมที่โรงเรียนอนุบาลพิษณุโลก มัธยมที่โรงเรียนนานาชาติเอกมัย, นวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า และมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาวิชาดุริยางคศาสตร์สากล คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปัจจุบันกำลังศึกษาระดับปริญญาโทศิลปศาสตรมหาบัณฑิต (การจัดการธุรกิจการท่องเที่ยวและการบริการ) วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยรังสิต

วันนี้พิสูจน์แล้วว่าลีลาการเต้นเป๊กไม่ธรรมดา

เป๊ก เข้าสู่วงการบันเทิงจากการเป็นพิธีกรรายการดิสนีย์ คลับ และรายการ Wake Club จากนั้นเมื่ออายุ 18 ปี เริ่มเป็นนักร้องเต็มตัวโดยเป็นนักร้องบอยแบนด์วง G-BOYZ ค่ายแกรมมี่ โดยในวงมี ฟิล์ม รัฐภูมิ เป็นเพื่อนร่วมวงอีกด้วย แต่ G-BOYZ ก็ไม่ประสบความสำเร็จ ต่อมาอีก 3 ปีในปี 2548 เป๊ก เริ่มเป็นที่รู้จักจากเพลง ไม่มีใครรู้ อัลบั้ม ONE MAN STORY ชุดที่ 1 จนเป๊ก ถูกดันขึ้นเป็นศิลปินเดี่ยวเต็มตัวกับอัลบั้ม ONE ผลิตโชค มีเพลงดัง หรือแค่ขำๆ, ใจหนึ่งก็รักอีกใจก็เจ็บ ก่อนจะมีโปรเจกต์พิเศษ เป๊ก อ๊อฟ ไอซ์ ร่วมกับ อ๊อฟ ปองศักดิ์ และ ไอซ์ ศรัญยู เพลงสร้างชื่อ แค่คนโทรผิด 

แม้จะเจอกระแสข่าวมากมายแต่คุณภาพ ยังเหมือนเดิม

ตลอดเวลาการอยู่ในวงการชื่อเสียงในความเป็นนักร้องของ เป๊ก ถูกกลบด้วยกระแสวิพากณ์วิจารณ์เรื่องภาพลักษณ์ ข่าวลือต่างๆ นานา จนบดบังเสียงร้องคุณภาพและความสามารถระดับสูงของเขาไป วันนี้หลังถอดหน้ากากจิงโจ้ ในรายการ The Mask Singer Thailand ออก เป๊ก ถึงกลับออกมาตัดพ้อถึงเรื่องราวดังกล่าว (อ่านข่าว เป๊ก ผลิตโชค ตัดพ้อคนไม่เห็นค่า ได้หน้ากากจิงโจ้ช่วยชีวิต).

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้