วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร. กู้ภัย นักข่าวตกใจขนลุกชันกันทั้งหมด เมื่อภาพถ่ายร้อยเวร ไม่มีหัว

ลูกข่ายสาว มูลนิธิฯ ที่ อ.ทุ่งใหญ่ เมืองคอน ถึงกับมือไม้สั่น เมื่อออกเหตุนายช่างเจาะบ่อบาดาลนอนตาย ใช้มือถือถ่ายภาพ ปรากฏว่าถ่ายออกมาร้อยเวรคอขาด ไม่มีหัว ต้องนำมาให้หัวหน้าข่าย นักข่าวช่วยกันดู ฝ่ายเจ้าตัวเจ้าของรูปถึงกับต้องไปหาพระดีมาคล้องคอ เตรียมทำบุญสะเดาะเคราะห์...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 17 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้เห็นภาพที่ทุกคนเห็นแล้วต้องขนลุกซู่ จากนายปรางมาศ แซ่ด่าน หัวหน้าศูนย์มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์จุดกรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ที่ส่งมาให้ดู และให้ช่วยกันวิเคราะห์เพื่อคลายความสงสัย เนื่องจากเมื่อตอนตีห้าใกล้รุ่งที่ผ่านมา ทางมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์จุดกรุงหยัน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ทุ่งใหญ่ ว่ามีคนนอนเสียชีวิตในพื้นที่ หมู่ 3 บ้านกรุงหยันใต้ ต.กรุงหยัน จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยลูกข่ายมูลนิธิฯ

จากนั้นไม่นาน ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ นั่งรถยนต์มาพร้อมกับนายไพศาล นันทสุทธิวาร ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ เพื่อตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตของนายสุวรรณรัตน์ ช่วยอยู่ อายุ 55 ปี ตำแหน่งนายช่างเจาะบ่อบาดาล ช.4 กรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่นอนเสียชีวิตอยู่ระหว่างทางเดินที่จะเข้าห้องน้ำ โดยมี พญ.อัญชิสา ระย้า แพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ ร่วมชันสูตร ระหว่างที่ทุกฝ่ายกำลังร่วมกันปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น นางยุพา น้ำรอบ อายุ 38 ปี ลูกข่ายหญิงของมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ที่ร่วมออกไปปฏิบัติหน้าที่ ได้หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายภาพในที่เกิดเหตุเก็บไว้เพื่อเป็นผลงานการออกไปปฏิบัติหน้าที่ในแต่ละครั้ง แต่พอนางยุพากลับถึงศูนย์ฯ เพื่อจะเช็กภาพที่ไปถ่าย และเก็บไว้ในระบบข้อมูลของมูลนิธิฯ ถึงกับขนลุกซู่ขึ้นมาทันที มือไม้สั่นทำอะไรไม่ถูก เนื่องจากภาพที่เห็น เป็นภาพของ ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล พนักงานสอบสวนที่ไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่มีหัว หรือหัวขาด ถึงกับไม่เชื่อสายตาตัวเอง จึงเอาโทรศัพท์ที่ถ่ายภาพไว้ได้ให้นายปรางมาศ แซ่ด่าน หัวหน้าศูนย์มูลนิธิฯ ช่วยดูอีกครั้งว่า ตนเองตาฝาดไปหรือเปล่า หรือว่าเห็นเหมือนกัน

หลังจากนายปรางมาศ หัวหน้าศูนย์มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์จุดกรุงหยัน ได้ดูภาพถ่ายแล้วจึงโทรศัพท์มาปรึกษาพร้อมกับส่งภาพดังกล่าวมาให้นายไพศาลผู้สื่อข่าวไทยรัฐดู ครั้งแรกที่ได้เห็นก็ถึงกับขนลุกซู่ขึ้นมาในทันที ข่าวที่กำลังพิมพ์จะส่งเข้าสำนักงานไทยรัฐก็ต้องหยุดไว้ชั่วขณะ จากนั้นจึงขี่รถจักรยานยนต์ไปที่ สภ.ทุ่งใหญ่ เพื่อเอาภาพที่เห็นให้กับ ร.ต.อ.อนันต์ พนักงานสอบสวนดู วินาทีแรกที่ได้เห็นภาพ ร.ต.อ.อนันต์ ถึงกับหน้าถอดสี แต่ก็ได้สอบถามถึงที่มาของภาพว่าได้มาอย่างไร จึงมีการพูดคุยกันว่าลูกข่ายหญิงของมูลนิธิสยามฯ ถ่ายภาพนี้กับโทรศัพท์มือถือและส่งมาให้ดู

ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล พนักงานสอบสวน ที่กำลังจะออกเวรได้พูดขึ้นว่า เดี๋ยวจะต้องไปหาพระมาใส่คล้องคอแล้ว และจะต้องไปทำบุญให้พระทำพิธีสะเดาะเคราะห์ให้ จากนั้นก็เดินไปที่บ้านพัก นำสร้อยคอทองคำที่มีรูปเหรียญของรัชกาลที่ 9 รุ่นออกผนวชปี พ.ศ.2489 ขึ้นมาคล้องคอ

ด้านนางยุพา น้ำรอบ ลูกข่ายหญิงมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ ที่เป็นคนถ่ายภาพนี้ได้ กล่าวว่า ทุกครั้งเมื่อออกไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุก็จะใช้โทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายภาพเก็บไว้ เพื่อเป็นผลงานของการไปปฏิบัติหน้าที่ทุกครั้ง และไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อนเลยตั้งแต่ออกปฏิบัติหน้าที่มาเป็นเวลา 3 ปี ไม่มีความชำนาญหรือความรู้ในเรื่องการถ่ายภาพเลย มีโทรศัพท์มือถือก็หยิบขึ้นมาถ่ายอย่างคนทั่วๆ ไปเขาทำกัน ภาพที่เห็นนั้นตนขอยืนยันว่าไม่มีการตกแต่งภาพแต่อย่างใด และตนก็ตกใจเช่นกัน จึงส่งให้หัวหน้าศูนย์มูลนิธิฯ ดูเพื่อให้คลายความสงสัย.

ลูกข่ายสาว มูลนิธิฯ ที่ อ.ทุ่งใหญ่ เมืองคอน ถึงกับมือไม้สั่น เมื่อออกเหตุนายช่างเจาะบ่อบาดาลนอนตาย ใช้มือถือถ่ายภาพ ปรากฏว่าถ่ายออกมาร้อยเวรคอขาด ไม่มีหัว ต้องนำมาให้หัวหน้าข่าย นักข่าวช่วยกันดู... 17 มี.ค. 2560 12:19 17 มี.ค. 2560 13:24 ไทยรัฐ