วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชจุ่น' ชี้ ช้างศึกยู-19 ต้องปรับหลายจุด หลังประเดิมพ่ายสิงคโปร์

'โค้ชจุ่น' ชี้ ช้างศึกยู-19 ต้องปรับหลายจุด หลังประเดิมพ่ายสิงคโปร์

  • Share:

“โค้ชจุ่น” จตุพร ประมลบาล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดยู-19 ยอมรับ ทีมจำเป็นต้องแก้ไขหลายอย่าง หลังประเดิมสนามศึกสี่เส้าที่ฮ่องกงด้วยการแพ้ สิงคโปร์ ไป 1-3...

วันที่ 17 มี.ค. 60 จตุพร ประมลบาล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ยอมรับว่าทีมจำเป็นต้องแก้ไขสิ่งที่ขาดๆ เกินๆ หลายอย่าง หลังประเดิมนัดแรกในศึกฟุตบอล Jockey Club International Youth Tournament 2017 ด้วยการแพ้ให้กับ สิงคโปร์ 1-3

"วันนี้เป็นวันแรกของเราและเด็กๆ จังหวะการเล่น เราเล่นบนหญ้าเทียม เราซ้อมมาตลอด แต่ความชำนาญเรายังไม่พอ เราจับจังหวะฟุตบอลไม่ได้เลย ทั้งการเข้าถึง การเก็บจังหวะสองก็ทำไม่ได้ ก็ต้องปรับปรุง แก้ไขให้เร็ว เด็กทุกคนเล่นเต็มที่ สู้อย่างเต็มที่ แต่จังหวะที่เสียประตู เราเสียประตูง่ายเกินไป เราต้องแก้ไขทั้งเรื่องแนวรับ แผงแบ็กโฟร์ และการเก็บตกบอลให้ได้ ตอนนี้ทุกอย่างมันขาดๆ เกินๆ ไปหมด ผมเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน จะต้องปรับปรุงเพื่อสองเกมที่เหลือ ซึ่งเป็นเกมที่สำคัญ คู่ต่อสู้ต่างเป็นทีมที่ดี เราต้องปรับปรุงและสู้กับพวกเขาให้ได้" โค้ชจุ่น กล่าว

ฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะทำการแข่งขัน Jockey Club International Youth Tournament 2017 นัดที่ 2 พบกับทีมชาติไต้หวันในวันที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2560 เวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นเร็วกว่าไทยหนึ่งชั่วโมง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้