วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลอน! หนุ่ม รพ.สะดุ้ง คอมพ์สตาร์ตตอนตี 4 แถมเปิดเพลงดังลั่น

เจ้าของเฟซบุ๊กโพสต์คลิป คอมพิวเตอร์ใน รพ. เปิดเองตอนเกือบตี 4 ไม่พอ เปิดเพลงดังลั่นจนเจ้าหน้าที่รีบเดินมาดู ยัน ไม่ได้ลง teamviewer และโปรแกรมมอนิเตอร์ใช้งานเองคนเดียว ยัน ช่วงนั้นหลับอยู่

เมื่อวันที่ 17 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้มีเรื่องฮือฮาในโลกโซเชียลที่ จ.เลย หลังเฟซบุ๊กชื่อ “Harin Sikharinvaranont” ได้โพสต์คลิปวงจรปิดประมาณ 9 นาที เมื่อวันที่ 15 มี.ค. โดยเป็นคลิปที่มองเห็นคอมพิวเตอร์ใน รพ.แห่งหนึ่งใน จ.เลย เปิดเครื่องเอง โดยไม่รู้ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร และยังหาข้อพิสูจน์ไม่ได้

เหตุการณ์นี้ เจ้าของเฟซบุ๊กโพสต์ข้อความว่า “เมื่อเวลา 03:49:50 เครื่องคอมพิวเตอร์เปิดเครื่องเอง (จะเป็นเพราะสาเหตุใดก็แล้วแต่) ประเด็นมันอยู่ที่หลังจากที่เปิดเสร็จ แล้วมีการเปิด google chrome ที่สำคัญ chrome เครื่องนี้ ได้ตั้งค่า blank ไว้ ไม่ให้มีการโหลดเพจอะไรเลย แต่ทำไมมันเข้า youtube เองได้ แถมยังเลือกเพลง มหาหิงค์ เปิดซะดังลั่น จนน้องเจ้าหน้าที่ที่พักอยู่แถวนั้นตกใจรีบเดินมาดูว่าใครมาเล่นคอมฯ ตลกหละ teamviewer ไงบอกเลย ตอนตี 3 เกือบ ตี 4 เนี่ยนะ ใครจะบ้าลุกมาทำ อีกอย่างเครื่องนี้ก็ไม่ได้ลง teamviewer ไว้ ส่วนโปรแกรม monitor ก็มีผมคนเดียวที่ใช้งานได้ และผมยืนยันเลยว่าตอนนั้นผมหลับอยู่ #คนอวดผี โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม ใครไม่อยู่ในเหตุการณ์ ไม่รู้หรอก”

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊ก แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงประสานไปยังคนรู้จัก ได้รับแจ้งจากเจ้าตัวว่าไม่อยากเป็นข่าว ล่าสุด เจ้าของเฟซบุ๊กลบโพสต์และคลิปดังกล่าวแล้ว.

เจ้าของเฟซบุ๊กโพสต์คลิป คอมพิวเตอร์ใน รพ. เปิดเองตอนเกือบตี 4 ไม่พอ เปิดเพลงดังลั่นจนเจ้าหน้าที่รีบเดินมาดู ยัน ไม่ได้ลง teamviewer และโปรแกรมมอนิเตอร์ใช้งานเองคนเดียว ยัน ช่วงนั้นหลับอยู่ 17 มี.ค. 2560 11:31 17 มี.ค. 2560 14:05 ไทยรัฐ