วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘มิกค์’ พระเอกคิวแน่นไม่มีเวลา “แอ๊ว” สาว ลั่นแค่ขี้เล่นแต่ไม่ใช่ผู้ชายเจ้าชู้

‘มิกค์’ พระเอกคิวแน่นไม่มีเวลา “แอ๊ว” สาว ลั่นแค่ขี้เล่นแต่ไม่ใช่ผู้ชายเจ้าชู้

  • Share:

มาเงียบๆแต่กระแสดีเรตติ้งก็ไม่ขี้ริ้วขี้เหร่ทำให้ พระเอกหน้าฝรั่งอย่างมิกค์ ทองระย้า จากละคร “นักบุญทรงกลด” ทางช่อง7 หายใจทั่วท้องหลังจากตะลุยเจ็ดย่านน้ำบุกป่า ฝ่าดงเพื่อสิ่งนี้กระแสฮอตก็ต้องถือโอกาสคว้าพระเอกคิวทองสายหิ้วเสบียงขุนทุกคนให้ อ้วนไปตามกันๆมาเปิดใจแต่ที่แฮปปี้ฟินมาก เรียนจบแล้วว่าที่บัณฑิตป้ายแดงส่วนเส้นทางความรักมักมีข่าวกับสาวๆไม่ขาดแต่เจ้าตัวบอก เลยเป็นคนรักใครรักจริงนะจ๊ะ?!

กระแสละครนักบุญทรงกลดบนโลกโซเชียลคนพูดถึงเยอะเหมือนกันนะ

“กระแสดีครับ เรตติ้งดีคนพูดถึงเยอะ ด้วยเรื่องการแต่งกาย โลเกชั่น บทบาทและเป็นละครแนวแอ็กชั่น-คอมเมดี้ด้วยใส่มุกนิดหน่อยทำให้คนดูไม่เบื่อ” ก่อนหน้ามีเม้าท์ละครลอตนี้นักบุญฯอ่อนสุด เราในฐานะนักแสดงฟังแล้วแอบนอยด์บ้างมั้ย “ไม่ซีเรียสมากครับเพราะผมดูจากละคร 2-3 เรื่องเค้าฟอร์มใหญ่มาก เราเป็นน้องผมยอมอยู่แล้ว” ได้ยินว่าเรตติ้งมาแรงปาดหน้าเค้ามานะ “ด้วยช่วงเวลาและหลายๆอย่างรวมกัน ขอบคุณแฟนละครที่ติดตามผลงานของเราให้การตอบรับดี มีคนชมเยอะภาพ บทละครและนักแสดงที่เข้าด้วยกันธรรมชาติดูเพลินๆ” มีขายมุกตลกแล้วกลายเป็นมุกแป้กบ้างมั้ย “ไม่ค่อยนะ คนชอบ จะชมดีๆ จะเป็นมุกไม่ได้ตั้งใจ ตัวละครกำลังยิงกันปุ้งปั้ง อยู่ดีๆ นางเอกขาพลิกแล้วหันมาถามผมไม่อุ้มเหรอ? แบบพระเอกนางเอกเกาหลี ผมก็จะบอกมันใช่เวลามั้ย ในคาแรกเตอร์ตัวละคร คนดูชอบแคปมุกในแต่ละซีนเขียนไดอาล็อกแบบนี้นะและส่งมาให้ตลอด เจอแบบนี้ก็ยิ้มเลยเพราะสิ่งที่เราปล่อยมุกไปมันไม่สูญเปล่า (หัวเราะ)”

อ่านเรื่องย่อ "นักบุญทรงกลด" คลิกที่นี่

ทางโหนธนากรแอบเม้าท์ว่าอยู่กอง มิกค์เป็นเซเว่นอีเลฟเว่นเกิดอะไรขึ้น

“เวลาถ่ายในป่าของกินมันน้อย จะหาอะไรกินไม่ได้เลย ไปเจออะไรก็เหมาเค้ามา เจอคุณป้าขายข้าวเหมียวหมูปิ้ง เจอไส้กรอกผมก็เหมาหมดแผงมาให้พี่ๆ ทีมงาน โอกาสออกมาหาของกินมันยากและส่วนใหญ่ถ่ายที่สระบุรีแล้วบ้านแม่ผมอยู่ที่สระบุรีพอดีก็เลยจะบอกแม่ ขอปลาร้าหนึ่งหม้อ น้ำพริกหนึ่งหม้อ แม่ก็จัดให้เลย แม่ผมก็ขุนเต็มที่” มิกค์เลยสร้างปัญหาให้ทุกคนเอวขยายกันทั่วหน้า “ครับ รวมทั้งผมด้วย (หัวเราะ)ช่วงถ่ายละครนักบุญฯ น้ำหนักผมขึ้นมา 3-4 โลโชคดี ไม่ออกหน้าออกพุงแต่ชุดที่ใส่ก็พรางได้หมดเลยรอดตัวไป ช่วงถ่ายละครเยอะๆ ก็ปล่อยตัวสักนิดไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย เหนื่อยมากก็กินมาก แต่ช่วงนี้เหนื่อยมากพยายามกินน้อยหน่อย” เดี๋ยวนะเข้าใจอะไรผิดหรือเปล่าไปถ่ายละครกันไม่ใช่เหรอทำไมขนเสบียงไปเยอะขนาดนั้น “เรากินเพื่ออยู่ไม่ได้อยู่เพื่อกินครับ (เอาที่ลวกเพ่มิกค์สบายใจเลยจ้า อิอิ)”

เสื้อผ้าหนานุ่มมากเป็นอุปสรรคทำงานมั้ย

“เรื่องอากาศบอกเลยร้อนมากครับ ชุดนี่ใส่ทำให้เหงื่อแตกตลอดเวลาและเรื่องนี้ผมตัวขาวมากเพราะใส่แขนยาว ขายาว มีผ้าพันคอตลอด ต่อให้แดดแรงยังไงผมก็ยังขาว” กลับมาร่วมงานกับ กรีน อัษฏาพร อีกครั้งเป็นยังไงบ้าง “กับพี่กรีนเคยเจอกัน หอบรักมาห่มป่า เมื่อ 5 ปีที่แล้ว มาเจออีกรอบดีครับสนุก แกล้งได้มากขึ้นแต่เค้าไม่ยอมผมแกล้งกลับมาเหมือนกัน แกล้งกันไปแกล้งกันมา” ไปแกล้งอะไรเค้ากรีนยิ่งเป็นผู้หญิงหุ่นบอบบาง “แค่เดินๆ แล้วชนให้เค้ากระเด็นแค่นี้ผมก็มีความสุขแล้ว (หัวเราะ) บางทีก็แซวพี่กรีน ตั้งใจเล่นหน่อย ผมรีบไป พี่กรีนก็หันมามองค้อนแค่นี้ผมก็มีความสุขแล้ว” บู๊กับกุ๊กกิ๊ก เลิฟซีน มิกค์ถนัดทางไหนมากกว่า “ถนัดหลายอย่าง ได้หมดถ้าสดชื่น เลิฟซีนไม่มีปัญหาจ่ายผู้กำกับห้าร้อยเพิ่มให้ด้วยล้อเล่นๆ (หัวเราะ)” ความสนุก ความประทับใจที่ได้เล่นเรื่องนี้ “คาแรกเตอร์ของนักบุญจะสบายๆ ชิลๆ เวลาเล่นเราใส่อะไรได้เยอะ ใส่มุกตลก ซีเรียส เท่ ก็ได้เราสามารถหยิบหลายอย่างมาเล่นได้หมด กลายเป็นผ่อนคลาย นักแสดงหลายๆ ท่านเป็นกันเอง สนุกสนาน ส่วนสถานที่ถ่ายทำเขางู ราชบุรีเอากล้องโดรนถ่ายจะเห็นความคดเคี้ยวเหมือนงูและมีน้ำอยู่ข้างล่าง เรามีโอกาสไปป่าเขา ถ้ำ และได้แต่งตัวแบบนั้นด้วย เป็นอะไรแปลกใหม่มากๆ ได้เที่ยวสถานที่แบบนี้ทำให้เราเข้าถึงธรรมชาติด้วย มีอย่างนี้ด้วยเหรอ สวยดีนะ ไร่ใบคาน สระบุรี เป็นถนนมิตรภาพที่ตรงไปเขาใหญ่ข้างในภูเขาสวยมาก ดูไว้อนาคตอยากซื้อที่แบบนี้”

ช่วงนี้เป็นพระเอกคิวทอง

“ช่วงนี้ค่อนข้างแน่นนิดนึง ถ่ายละคร 2 เรื่องก็ 7 วันเต็ม อย่างตอนนี้ก็เรื่องมัสยาก็เร่งถ่าย ด้วยช่วงเวลามากกว่า ละครเปิดพร้อมกัน” ถือเป็นปีทองของมิกค์เลย “ก็ดีครับ ที่ผ่านมามีงานต่อเนื่องมาตลอด” ไปบนของานที่ไหนหรือเปล่างานถึงชุกขนาดนี้ “ทุกที่ครับ (หัวเราะ)” มิกค์เล่นของเหรอ “(หัวเราะ) เวลาเราไปทำงานที่ไหนก็จะขอให้งานดีๆ ขอให้เงินดีๆ พบเจอแต่สิ่งดีๆ งานราบรื่น” ล่าสุดเห็นว่าไหว้ที่คำชะโนดมา “ใช่ครับ ดีครับมีงานติดต่อเข้ามาหลังจากไปไหว้ เราไปทำบุญก็จะบอกเราอุทิศส่วนกุศลให้ท่านด้วย มีส่วนทำให้งานเข้ามาด้วย” พอรู้มีงานเข้ามาทันทีขนลุกมั้ย “ตอนนั้นผมยังไม่ได้กลับกรุงเทพฯอยู่ที่โน้น เป็นอะไรที่ลบหลู่ไม่ได้ ด้วยความสบายใจไหนๆไปแล้วมีใจศรัทธา เป็นงานโฆษณา ธ.ก.ส. ผมเป็นพรีเซ็นเตอร์อยู่แล้วแต่มีโปรเจกต์เพิ่มขึ้นมา” ปกติเป็นคนเชื่อเรื่องพวกนี้มากน้อยแค่ไหน “ผมนับถือพุทธเข้าวัดตั้งแต่เด็ก ทำบุญมาเรื่อยๆ เวลาบวงสรวงขอพรมาเรื่อยๆ ถ้ามีโอกาสไปสถานที่ที่คนบอกว่าท่านศักดิ์สิทธิ์ มีโอกาสก็ไปไหว้พระ อย่างน้อยๆได้ทำบุญ จิตใจเราก็ร่มเย็น อย่างอื่นๆ และเป็นคนจะได้พระจากที่โน่นนี่มาเยอะเหมือนกันก็ดีครับ เราไม่ต้องแสวงหาแต่ท่านมาหาเอง”

เรียนจบแล้วหลังจากหลายๆคนลุ้นกับมิกค์เบ็ดเสร็จใช้เวลาเรียนนานแค่ไหน

“5 ปีครับ โอเคนะ ผมเก็บมาตลอดทั้งซัมเมอร์ทั้งภาคเรียนปกติ” วันที่สอบวิชาสุดท้ายแล้วความรู้สึก ตอนนั้นคิดอะไรอยู่ “จะผ่านมั้ยนะเพราะเคยตกมาแล้ววิชาภาษาอังกฤษมาก่อน มันต้องอ่านและวิเคราะห์เยอะๆ แต่เราไม่มีเวลาได้อ่านเลย อีกรอบติดงานเลยไม่ได้ไปสอบ ร่นๆ มาเรื่อยๆ วิชานี้ลงเรียน 3 รอบทำให้ไม่ทันเพื่อน หนึ่งปีเหลือแค่วิชาเดียว” ผ่านมาสองครั้งแอบท้อมั้ย “ผมโชคดีเป็นคนไม่คิดอะไรมาก อันไหนที่เราสบายๆ เราทำได้เราก็ทำเต็มที่ อันไหนที่เราเหนื่อยเกินไปจริงๆ เราจะเบาลงจะไม่ไปฟิกว่าจะต้องทำให้ได้ๆ ไม่ขนาดนั้น จะไม่กดดันตัวเองและอีกส่วนผมเป็นคนไม่คาดหวังอะไรสูงด้วย ไม่วางอะไรไว้สูงมากเพราะถ้าวางไว้สูงมากหากไปไม่ถึงผมจะเสียใจ ถ้าเราวางไว้ไม่สูงมากแต่ข้ามไปได้เราจะภูมิใจ ดีกว่าที่เราคาดไว้อีก ชีวิตผมก็เกินคาดมามากแล้ว พอรู้ผ่านผมเฮเลยเรียนจบแล้วรู้สึกโล่งอก จะรับปริญญา มี.ค. ปีหน้า ที่ ม.รามคำแหงครับ” เรียนต่อโท เลยมั้ยไหนๆก็ไหนๆ “มีความคิดเหมือนกัน เรียนสายที่เราทำงานไม่โดดกันมาก เรียนสื่อสารมวลชน การแสดง เบื้องหลังอะไรอีกที อาจจะเรียนสั้นๆ เป็นคอร์สเต็มๆ ได้อะไรมากกว่า ลงคอร์สพิเศษเจอคนหลากหลายทำให้เราประสบการณ์มากขึ้น” อนาคตมองยังไง “ตอนนี้โฟกัสงานเบื้องหน้า การแสดง งานเสริมยัง ไม่ได้โฟกัสมากเพราะเรายังไม่ได้คอนเฟิร์มว่าจะไปทางไหนดี อาจจะต้องใช้เวลาอีกหน่อย”

เข้าสู่ฤดูซัมเมอร์จะมีแฟชั่นให้กรี๊ดกร๊าด

“อันนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันนะ เพราะละครจะมีถอดบนบ้างถอดล่างบ้าง” ถือเป็นผู้ชายสายถอดแบบนี้ถามตรงๆเขินบ้างมั้ย “ผ่านลูกผู้ชายพันธุ์ดีผมก็ไม่เขินอะไรอีกแล้ว เรื่องนั้นไม่ถอดก็เหมือนถอด ชุดแนบจนไม่มีอะไรเหลือแล้ว (ส่ายตัว) กลายเป็นชิน” ตั้งแต่ลูกผู้ชายพันธ์ุดีไปไหนแต่งตัวคนโฟกัสเบื้องล่างไม่ใช่เหรอ “ไม่ขนาดนั้นเป็นความคิดแว้บนึงของแต่ละคน บางทีเราก็มีแว้บๆ ถือว่าเป็นเรื่องปกติไม่ได้ซีเรียส”

มิกค์ร่วมงานกับสาวๆคนไหนมักตกเป็นข่าว กุ๊กกิ๊กด้วยกันยังไงๆ

“คนที่ดูละครชอบติดตามเชียร์มากกว่า” ล่าสุดมีข่าวมิกค์กับพะพาย รมิดา อยู่นานเหมือนกันนะ “น้องเค้าน่ารักครับ ถามเค้าสิผมจีบได้ยัง (หัวเราะ) ก่อนหน้ามีข่าวไปกินข้าวกัน ไปกินข้าวจริงครับแต่ไม่ได้ไปกันสองคน ไปเป็นกลุ่ม เจอกันมาสองปีตั้งแต่น้องเข้ามาใหม่ๆ” ใจเราคิดสานต่อจีบเป็นแฟนจริงๆยังล่ะ “ยังไม่รู้เหมือนกันผมยิ่งเป็นคนใจง่ายด้วย (หัวเราะ) ไปเรื่อยๆครับ” ชอบจีบสาวให้อยากแล้วก็จากไปรึป่าว “ไม่ๆ ต้องจีบให้ขาดแล้วค่อยตัดทีเดียว (แหม่ๆ ลวกเพ่มิกค์ยิงมุกฮาอีกแล้ว)” มีข่าวได้คุยกับน้องพะพาย ได้เคลียร์กันบ้างมั้ย“ตอนนี้เป็นห่วงน้องเพราะเพิ่งมีละครเรื่องแรกแล้วมีข่าว ก็บอกอย่าซีเรียสนะบอกเค้าเป็นยังไง เจอกัน กินข้าวแต่ไม่ได้ไปสองคน คุยกันติดต่อเรื่อยๆ” คุยจริงๆ เป็นแฟนล่ะมีลุ้นบ้างมั้ย “ตอนนี้ผมขึ้นรถกลับบ้านก็สลบแล้ว บางทีขับรถจะหลับเลย” เอาตรงๆ เรื่องความรักถือว่านิ่งๆ หรือชิลๆ “ก็ไม่ได้นิ่งมาก ยังอยู่ในช่วงค้นหาศึกษา ผมไม่ได้รีบขนาดต้องมีแล้วนะ เราสบายๆไปก่อน” ตามประสาผู้ชายเจ้าชู้ “ไม่ๆ ดูไปเรื่อยๆ ถามว่าตอนนี้อยากมีแฟนมั้ยก็อยากมีนะ มีแฟนก็ดีเหมือนมีกำลังใจให้กัน เราเหนื่อย ก็อยากได้กำลังใจนิดหน่อยสู้ๆนะ แค่นี้เราดีใจแต่ไม่ใช่เรื่องง่ายก็ต้องใช้เวลานิดนึง” เราเป็นคนไม่นิ่ง ขี้เล่นอาจจะทำให้ ผู้หญิงระแวงจีบเล่นๆ หรือเปล่า “อาจจะใช่ แต่ถ้าผมเจอจริงๆ ผมชอบจริงๆ รักใครก็ที เดียวเลย ผมเป็นคนจริงจัง ไม่อยากคบๆ แล้วเลิก เราอาจจะขี้เล่น แต่ถ้าชอบใครเราก็จะไม่ใช่คนล่อกแล่ก จริงจังเลย”.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มิกค์ ย้ำสัมพันธ์ พระพาย แค่น้อง รับสนิทแต่ไม่ได้จีบ

ทีมข่าวบันเทิง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้