วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกชาร์จ! เจ้าของวังกุ้งคลั่งจับแฟนเพื่อนเป็นตัวประกัน บ่นง่วงนอน

บุกชาร์จ! เจ้าของวังกุ้งคลั่งจับแฟนเพื่อนเป็นตัวประกัน บ่นง่วงนอน

  • Share:

ตร.สมุทรสาคร ส่งคนสนิทเข้าเจรจาเจ้าของวังกุ้งคลั่ง หลังปล่อยตัวประกัน พบกำลังกวาดบ้านก่อนพูดว่าง่วงนอน คนสนิทส่งให้สัญญาณเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวได้แต่โดยดี คาดเครียดทวงเงินไม่ได้ บวกโรคประสาทกำเริบ เมาสุรา เสพยาบ้า

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 17 มี.ค. 60 พ.ต.อ.วีระ วิจิตรหงษ์ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.จำลอง งามเนตร รองผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พร้อม พ.ต.อ.พงศธร ศรีเปลี่ยนจันทร์ ผกก.สภ.โคกขาม และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.สมุทรสาคร และ สภ.โคกขาม ประมาณ 30 นาย บุกเข้าชาร์จตัว นายพีรดิษฐ์ ชาวบ้านเกาะ อายุ 38 ปี เจ้าของวังกุ้งที่คลั่งใช้อาวุธปืนจี้จับเพื่อนภรรยาเป็นตัวประกันจนต่อมายอมปล่อยตัว ซึ่งตัวประกันค่อนข้างอ่อนแรง มีรอยฟกช้ำเกือบทั่วร่างกาย เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่ง รพ.สมุทรสาคร (หนุ่มคลั่ง! ยอมปล่อยตัวแล้ว หลังจับเมียเพื่อนเป็นตัวประกันนาน 10 ชม.)

ทั้งนี้ จับกุมได้ในบ้านพักพร้อมอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .22 แปลงจากบีบีกัน รวม 2 กระบอก กระสุนปืนขนาด .22 รวม 33 นัด ซึ่งก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ให้ นายบรรพต บรรจง อายุ 33 ปี ลูกพี่ลูกน้องคนสนิทเข้าไปเจรจา โดย นายพีรดิษฐ์ ก็ยอมแต่โดยดี อีกทั้งยังบอกให้ นายบรรพต เข้าไปเก็บอาวุธปืนที่อยู่ในห้อง หลังจากนั้นตำรวจจึงได้เข้าควบคุมตัวไว้ พร้อมเก็บอาวุธปืนและเครื่องกระสุน สำหรับสาเหตุเบื้องต้นคาดว่ามาจากความเครียดปัญหาเรื่องเงินที่เพื่อนชื่อ นายบอล ยืมไป 130,000 บาท แล้วไม่คืน เพราะ นายพีรดิษฐ์ ต้องการนำไปใช้ซ่อมรถแบ็กโฮเพื่อตักดินทำคันบ่อเลี้ยงกุ้ง ประกอบกับอาการทางโรคประสาทกำเริบ และเมาสุรา กับเสพยาบ้าจึงได้ก่อเหตุดังกล่าว

ด้าน นายบรรพต เล่าว่า ขณะเข้าไปพูดคุยกับ นายพีรดิษฐ์ ซึ่งขณะนั้นกำลังกวาดบ้านอยู่และบอกว่าง่วงนอน ส่วนอาวุธปืนอยู่บนที่นอนในห้อง ถ้าอยากได้ก็ให้เข้าไปเอา และรู้ว่า นายพีรดิษฐ์ จะไม่ทำร้ายอย่างแน่นอน จึงเดินเข้าไปหยิบอาวุธปืนไว้ จากนั้นก็ส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวโดยไม่มีใครเป็นอันตราย ทั้งนี้ นิสัยของ นายพีรดิษฐ์ ปกติจะทำงานอยู่ในบ่อเลี้ยงกุ้ง ไม่ทะเลาะวิวาทกับใคร แต่ถ้าเมาสุราหรือเสพยาเสพติดจะมีอารมณ์รุนแรง แต่ที่ผ่านมาก็ไม่เคยทำร้ายญาติพี่น้อง

ขณะที่ ผกก.สภ.โคกขาม กล่าวว่า เบื้องต้นตั้งข้อกล่าวหา นายพีรดิษฐ์ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต รวมทั้งหน่วงเหนี่ยวกักขังทำให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กาย โดยจะได้นำตัวส่งมอบให้ทางพนักงานสอบสวน สภ.โคกขาม สอบสวนเพิ่มเติมก่อนดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้