วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชื่นชม! เจ้าของร้านอาหารพิษณุโลก เก็บกระเป๋าพร้อมเงิน 7 หมื่นคืนลูกค้า

ชื่นชม! เจ้าของร้านอาหารพิษณุโลก เก็บกระเป๋าพร้อมเงิน 7 หมื่นคืนลูกค้า

  • Share:

สาวใหญ่เจ้าของร้านอาหารเวียดนาม เมืองพิษณุโลก เก็บกระเป๋าที่ลูกค้าลืมทิ้งไว้ เปิดดูพบเงิน 7 หมื่น รีบนำส่งตำรวจช่วยตามหาเจ้าของจนมารับคืน

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 17 มี.ค. 60 ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก นางนกเล็ก ทับทอง อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 119/5 หมู่ 1 ต.บึงพระ อ.เมืองพิษณุโลก ได้นำกระเป๋าผ้าคาดเอวส่งมอบให้กับ ร.ต.อ.อำนาจ อ่อนปาน รอง สว.สส.สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อตรวจสอบ เนื่องจากมีลูกค้าลืมไว้หลังมารับประทานอาหารคืนที่ผ่านมา โดยในกระเป๋าพบเอกสารประจำตัวของ น.ส.นันทิยา ปณชัยธนโชติ อายุ 30 ปี ชาว อ.เมืองพิษณุโลก และสมุดบัญชีธนาคาร รวมทั้งเงินสด 70,000 บาท พนักงานสอบสวนจึงวิทยุสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ ไปติดตาม น.ส.นันทิยา ที่บ้านพักเพื่อให้มารับคืน

นางนกเล็ก กล่าวว่า ตนเปิดร้านอาหารเวียดนาม ปกติก็มีลูกค้ามารับประทานอาหารจำนวนมาก เมื่อคืนนี้หลังลูกค้ากลับไปได้มาเก็บโต๊ะทำความสะอาด พบว่ามีกระเป๋าผ้าคาดเอววางอยู่ คิดว่าเป็นของลูกค้าที่มารับประทานอาหารแล้วลืมไว้ เปิดออกดูพบว่ามีเงินจำนวนมากจึงมาที่สถานีตำรวจเพื่อให้ช่วยติดตามเจ้าของ เมื่อมีคนมารับคืนก็รู้สึกดีใจ เพราะคิดว่าเงินจำนวนนี้ต้องสำคัญมากกับเจ้าของ

ด้าน น.ส.นันทิยา เจ้าของกระเป๋า เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจอย่างมากที่ได้กระเป๋าคืน เพราะนอกจากจะมีเงินที่เพิ่งเบิกมาจากธนาคารเพื่อใช้ในธุรกิจแล้ว ยังมีเอกสารประจำตัว รวมทั้งสมุดบัญชี เมื่อคืนเข้าใจว่ากระเป๋าอยู่ในรถยนต์ไม่ได้เอะใจอะไร แต่ตอนเช้าดูในรถก็รู้สึกตกใจที่ไม่พบกระเป๋า กระทั่งมีตำรวจมาบอกว่ามีคนนำกระเป๋ามาส่งคืนให้ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก จึงรีบมารับ ต้องขอขอบคุณ นางนกเล็ก และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประสานส่งมอบกระเป๋าคืนให้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้