วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แกล้งตายถึงรอด! หนุ่ม19ถูกเพื่อนหลอกให้แก๊งโจ๋รุมฟัน หนีซุกสุสาน(คลิป)

(ภาพจาก นายประพันธ์ แสงมาร)

หนุ่มวัย 19 ถูกเพื่อนหลอกมาให้กลุ่มวัยรุ่นรุมฟันยับ หลังเชื่อฆ่าคนในกลุ่มทั้งที่ปฏิเสธ ก่อนคว้ามีดมารุมฟันจนต้องวิ่งหนีเข้าสุสานวัดครุใน อ.พระประแดง ไม่พ้นตามมาซ้ำ ต้องแกล้งตายถึงรอดชีวิต

เมื่อวันที่ 17 มี.ค. 60 พ.ต.ท.จรัญ แสงสงวน สว.สส.สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุช่วงกลางดึกมีผู้ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัสภายใน ซ.สุขสวัสดิ์ 70 ตรงข้ามสุสานหลังวัดครุใน ม.11 ต.บางครุ อ.พระประแดง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.บางปะกอก 3 และเจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊ง รุดตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบ นายโค้ก (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ชาว อ.พระประแดง นอนจมกองเลือด เจ้าหน้าที่รีบให้ความช่วยเหลือ มีบาดแผลถูกอาวุธมีดฟันที่สะบักข้างซ้าย 1 แผล ขาขวา 1 แผล ขาซ้าย 4 แผล แขนซ้าย 1 แผล และที่ศีรษะแผลขนาดใหญ่ 1 แผล อาการสาหัส นำตัวส่ง รพ.บางปะกอก 3

จากการสอบถาม นายโค้ก เล่าว่า ช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา นายโบ๊ท เพื่อนในชุมชนซอยวัดบางพึ่ง อ.พระประแดง โทรศัพท์มาบอกว่าจะไปหา นายเป้ ที่ชุมชนวัดครุใน อยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ ขอร้องให้ไปเป็นเพื่อนให้ได้ ตนจึงขี่รถจักรยานยนต์มากับ นายโบ๊ท โดยไม่ได้เอะใจอะไรและไม่เคยมีเรื่องกับใคร เมื่อไปถึงพบว่ามีวัยรุ่นไม่ต่ำกว่า 4 คน จอดรถและดักรออยู่ แต่ยังไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุร้าย กระทั่งวัยรุ่นหนึ่งในนั้นตะโกนว่า ตนมีส่วนร่วมทำให้เพื่อนพวกเขาตายเมื่อต้นเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา จึงตอบกลับไปว่าไม่มีส่วนรู้เห็นและไม่รู้จักกลุ่มวัยรุ่นนี้ จากนั้น นายเป้ ก็ใช้อาวุธมีดฟันตนจนต้องทิ้งรถหนีตายวิ่งเข้าไปในสุสาน ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นยังวิ่งตามมาและรุมฟันอีกหลายครั้งจนต้องแกล้งตาย กลุ่มวัยรุ่นจึงแยกย้ายกันหลบหนี และเมื่อเห็นว่าปลอดภัยก็คลานออกมาขอความช่วยเหลือ ส่วน นายโบ๊ท หลบหนีไปหลังจากตนถูกฟัน ซึ่งตนมั่นใจว่าถูกหลอกมาฆ่า เนื่องจากฝ่ายคู่อริเข้าใจผิดคิดว่าเป็นหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นที่มาไล่ยิงเพื่อน

พ.ต.ท.จรัญ เผยว่า จากการสอบปากคำทราบว่าผู้ก่อเหตุทั้งหมดคาดว่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่เคยก่อเหตุไล่ทำร้ายกันจนมีผู้เสียชีวิตเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา โดยเข้าใจผิดว่าผู้บาดเจ็บรายนี้มีส่วนร่วมในการก่อเหตุ จึงหลอกให้เดินทางมาพบและลงมือก่อเหตุอย่างอุกอาจ อย่างไรก็ตาม ได้ประสานชุดสืบสวน สภ.พระประแดง ลงไล่ล่ากลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้มาดำเนินคดีแล้ว.

หนุ่มวัย 19 ถูกเพื่อนหลอกมาให้กลุ่มวัยรุ่นรุมฟันยับ หลังเชื่อฆ่าคนในกลุ่มทั้งที่ปฏิเสธ ก่อนคว้ามีดมารุมฟันจนต้องวิ่งหนีเข้าสุสานวัดครุใน อ.พระประแดง ไม่พ้นตามมาซ้ำ ต้องแกล้งตายถึงรอดชีวิต 17 มี.ค. 2560 08:42 17 พ.ค. 2560 18:27 ไทยรัฐ