วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุป 8 ทีมยูโรป้า! 'ผีแดง' ใกล้ความจริง แหวกทางลัดฉกตั๋วชปล.

สรุป 8 ทีมยูโรป้าลีก "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่ลีกผู้ดียังตบเท้าเข้ามาได้แบบไม่มีปัญหา และโอกาสที่พวกเขาจะคว้าแชมป์รายการนี้ เพื่อคว้าตั๋วไปเล่นแชมเปียนส์ลีกไม่ไกลเกินเอื้อมแล้ว...

การแข่งขันฟุตบอลยูโรป้าลีกจบรอบ 16 ทีมสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อย "ผีแดง"​ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หนึ่งเดียวแห่งศึกพรีเมียร์ลีก ยังโชว์ความเก๋าผ่านเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลไปแบบไม่มีปัญหาถึงแม้ว่าจะหืดจับเล็กน้อยหลังเก็บชัยผ่าน รอสตอฟ ทีมจากรัสเซีย ด้วยสกอร์รวมเพียงแค่ 2-1 เท่านั้น

"ผีแดง" ถูกมองว่าเป็นเต็ง 1 ที่จะคว้าแชมป์ และพวกเขาก็มีโอกาสมากยิ่งขึ้นเนื่องจากเต็ง 2 อย่าง "หมาป่า" โรมา เสียท่าร่วงตกรอบ 16 ทีมหลังพ่ายต่อ โอลิมปิก ลียง ทีมแกร่งจากฝรั่งเศสด้วยสกอร์รวม 4-5 เช่นเดียวกับเต็ง 3 อย่างโบรุสเซีย มึนเชนกลัดบัค ก็เสียท่าให้กับ ชาลเก ในรอบเดียวกันหลังพ่ายด้วยกฎอเวย์โกล 3-3 ตกรอบแบบเจ็บช้ำ

โดยคู่แข่งที่น่ากลัวที่สุดของผีแดง ณ ตอนนี้น่าจะเป็น อาแจ็กซ์ อัมส์เตอร์ดัม ยักษ์ใหญ่ลีกดัตช์ ตามมาด้วย โอลิมปิก ลียง ทีมจากฝรั่งเศสที่ฟอร์มดีผิดหูผิดตา ต่อด้วยเซลตา บีโก, ชาลเก 04 และ เบซิคตัส ตามลำดับ

สรุป 8 ทีมสุดท้ายในศึกยูโรป้าลีก

เต็ง 1 : แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (อังกฤษ)

เต็ง 2 : โอลิมปิก ลียง (ฝรั่งเศส)

เต็ง 3 : เซลตา บีโก (สเปน)

เต็ง 4 : อาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม (เนเธอร์แลนด์)

เต็ง 5 : ชาลเก 04 (เยอรมนี)

เต็ง 6 : เบซิคตัส (ตุรกี)

เต็ง 7 : อันเดอร์เลชท์ (เบลเยียม)

เต็ง 8 : เกงค์ (เบลเยียม) 

ล่าสุดผลประกบคู่ออกมาแล้ว

อันเดอร์เลชท์ (เบลเยียม) พบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (อังกฤษ)

เซลตา บีโก (สเปน) พบ เกงค์ (เบลเยียม)

อาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม (เนเธอร์แลนด์) พบ ชาลเก (เยอรมัน)

โอลิมปิก ลียง (ฝรั่งเศส) พบ เบซิคตัส (ตุรกี)

สรุป 8 ทีมยูโรป้าลีก "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่ลีกผู้ดียังตบเท้าเข้ามาได้แบบไม่มีปัญหา และโอกาสที่พวกเขาจะคว้าแชมป์รายการนี้ เพื่อคว้าตั๋วไปเล่นแชมเปียนส์ลีกไม่ไกลเกินเอื้อมแล้ว... 17 มี.ค. 2560 05:19 18 มี.ค. 2560 00:00 ไทยรัฐ