วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘โค้ชเฮง’ มาเอง! ให้ทีเด็ดโค้ช ‘ซิโก้' เสริมงาช้างศึก ก่อนชนซาอุ-ยุ่น

‘โค้ชเฮง’ มาเอง! ให้ทีเด็ดโค้ช ‘ซิโก้' เสริมงาช้างศึก ก่อนชนซาอุ-ยุ่น

  • Share:

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เผยได้ทีเด็ดเคล็ดลับ และกลยุทธ์ในการรับมือกับทั้ง 2 ชาติจาก “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคมาเรียบร้อย ก่อนเกมคัดบอลโลก 2018 โซนเอเชียรอบ 12 ทีมสุดท้ายกับ ซาอุดิอาระเบีย และ ทีมชาติญี่ปุ่น...

ความเคลื่อนไหวของขุนพลลูกหนัง “ช้างศึก” ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่เข้าเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมทีมสำหรับสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ในนัดที่ 6 และนัดที่ 7 ที่มีคิวเปิดบ้านพบกับทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ในวันที่ 23 มี.ค. และออกไปเยือนทีมชาติญี่ปุ่นในวันที่ 28 มี.ค.

โดยเมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา นักเตะทีมชาติไทยได้ออกเดินทางจากโรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ รัชดาฯ ไปยังกิเลน วัลเลย์ เขาใหญ่ สถานที่เก็บตัวในช่วงสุดท้าย หลังจากที่ขุนพลช้างศึก 18 ราย ปักหลักฝึกซ้อมอยู่ที่ราชมังคลากีฬาสถาน เป็นเวลา 3 วัน เพื่อรอกำลังหลักอีก 10 รายจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่จะเดินทางมาสมทบกับทีม ณ กิเลน วัลเลย์ ในช่วงเย็นวันนี้ หลังกลับจากการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ก่อนที่กุนซือ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง จะเริ่มฝึกซ้อมแบบเต็มรูปแบบ

โดยกุนซือจอมตีลังกาเผยกับผู้สื่อข่าวว่าที่ผ่านมาตนและทีมงานสตาฟฟ์โค้ชเพิ่งจะประชุมร่วมกับ “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิค เพื่อวิเคราะห์จุดแข็ง-จุดอ่อน ของทีมชาติซาอุดีอาระเบีย และทีมชาติญี่ปุ่น ซึ่งเราจะทำการบ้านร่วมกันเพื่อวางกลยุทธ์ในการรับมือทั้ง 2 ชาติ โดยหลังจากนี้จะเน้น แท็กติกวิธีการเล่นว่าทำอย่างไรให้มีศักยภาพที่ดีขึ้น

ขณะเดียวกัน ทางด้าน “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาระบุถึง 2 เกมข้างหน้าของทีมชาติไทย ที่จะเปิดบ้านรับมือซาอุดีอาระเบีย และออกไปเยือนญี่ปุ่น หลังจากที่ได้นำข้อมูลส่งไปถึงมือ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง แล้วว่า

“ต้องยอมรับว่าแรงจูงใจของญี่ปุ่นเขาเหนือกว่าเราอย่างมาก แต่ถ้าเราสามารถเอาชนะซาอุดีอาระเบียในบ้านได้ การเล่นนอกบ้านก็มีโอกาสจะคว้าคะแนนได้ แม้ว่าญี่ปุ่นจะเล่นแบบเป็นระบบ ซึ่งถ้าเราปล่อยให้เขามีพื้นที่ว่าง หรือเวลาในการเล่นก็จะยากในการเล่นเกมรับ แต่ถ้าเราเล่นกันเป็นทีมเปลี่ยนความคิดจากสู้ไม่ได้เป็นสู้ได้จะสามารถต่อกรได้เช่นกัน ส่วนการเจอกับซาอุฯ ที่เล่นดีทางริมเส้นนั้น เราจำเป็นต้องกดดันจากแดนบนของเขา จะเป็นเรื่องที่ดีกว่าไปเล่นแบบป้องกัน ฉะนั้นเกมวันที่ 23 มี.ค.ถ้าเรากดดันสูงมีโอกาสเก็บคะแนนได้ไม่น้อย”

ขณะเดียวกัน ทางด้านสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ประกาศเชิญชวนผู้สนใจร่วมออกแบบโลโก้ใหม่ของทีมชาติไทย ภายใต้แนว ความคิดเป็นสัญลักษณ์ของช้างศึกที่ดูสง่างาม ร่างกายแข็งแรง น่าเกรงขาม และต้องประดับด้วยคชาภรณ์แบบช้างศึก ทั้งเต็มตัวหรือเพียงบางส่วน เพื่อใช้เป็น สัญลักษณ์แทนของเดิม จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจ ส่งผลงานมาที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ อาคาร 40 ปี การกีฬาแห่งประเทศไทย เลขที่ 286 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240 หรือ Email: info@ fathailand.org ภายในวันที่ 30 เมษายนนี้ ผู้ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท และรางวัลชมเชยจำนวน 2 รางวัล รางละ 30,000 บาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้