วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มคลั่ง! ยอมปล่อยตัวแล้ว หลังจับเมียเพื่อนเป็นตัวประกันนาน 10 ชม. (คลิป)

หนุ่มคลั่ง!วัย 38 ปีเจ้าของบ่อกุ้งที่สมุทรสาคร เมายาบ้าหนัก ยอมปล่อยตัวแล้ว หลังจับเมียเพื่อนเป็นตัวประกันนานนับ 10 ชม. หลังทำร้ายร่างกายหญิง ยิงปืนขู่ โยนประทัดใส่ ตร.ทั้งคืน

เมื่อเวลา 19.00 น.ของวันที่ 16 มี.ค.60 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.พงศธร ศรีเปลี่ยนจันทร์ ผกก.สภ.โคกขามได้รับแจ้งเหตุมีคนเสพยาเสพติดแล้วเกิดอาการคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนจับหญิงสาวเป็นตัวประกันกักขังไว้ภายในบ้านไม่มีเลขที่หมู่ที่ 8 ต.โคกขาม จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นบ่อกุ้งและมีบ้านปูนชั้นเดียว ถูกปิดประตูทั้งด้านหน้าและด้านหลัง หน้าต่างก็ถูกปิดสนิทมีเพียงคนที่อยู่ด้านนอกคอยส่งเสียงร้องเรียกให้คนที่อยู่ในบ้านปล่อยหญิงสาวที่เป็นตัวประกันออกมาแต่ก็ไม่เป็นผล โดยผู้ที่ก่อเหตุ คือ นายพีรดิษฐ์ หรือ เด่น ชาวบ้านเกาะ อายุ 38 ปี เป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวและพักอาศัยอยู่เพียงคนเดียวและเป็นเจ้าของบ่อเลี้ยงกุ้ง

ส่วนหญิงสาวที่ถูกจับเป็นตัวประกันคือ นางสาวจันทนี วินิตย์ผล อายุ 26 ปี ตลอดระยะเวลาที่นายพีรดิษฐ์ ได้จับนางสาวจันทนี กักขังไว้ในบ้านนั้นก็ได้มีการทำร้ายร่างกายด้วยการตบตี ฟาดด้วยท่อนเหล็กเป็นระยะๆ พร้อมกับโทรศัพท์ออกมาพูดคุยกับนายบรรพต บรรจง อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของนายพีรดิษฐ์ เพื่อบอกให้ไปตามคนที่ชื่อบอลเอามาพูดคุยกันถึงหนี้สินที่นายบอลเอาจากนายพีรดิษฐ์ไป

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ตรึงกำลังรอบบ้าน แต่ไม่สามารถเข้าไปภายในได้เนื่องจากคนร้ายได้ปิดล็อคประตูและหน้าต่างไว้หมดทุกบาน อีกทั้งยังมีการยิงปืนข่มขู่และปาประทัดออกมาเป็นระยะๆ ท่ามกลางความมืดสนิท รวมถึงยังไม่ยอมเจรจากับใครทั้งสิ้นจะขอคุยแต่กับคนที่ชื่อบอลเพียงคนเดียวเท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่เองก็ไม่สามารถจู่โจมเข้าไปได้เพราะเกรงว่าตัวประกันจะเป็นอันตรายโดยเวลาผ่านไปกว่า 7 ชั่วโมง

นายอภิชัย ชมพูประทีป อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นสามีของนางสาวจันทนี กล่าวว่า ตนและภรรยาเป็นเพื่อนกับนายพีรดิษฐ์ มานานนับสิบปีแล้ว ซึ่งตนเองและภรรยา ได้หยุดงานรับเหมาก่อสร้างมาช่วยนายพีรดิษฐ์ ทำการเปิดบ่อเลี้ยงกุ้งทั้งวางท่อสูบน้ำ และนำน้ำบ่อเลี้ยงกุ้ง โดยช่วงเย็นที่ผ่านมา ตนได้ลงไปวางท่อเพื่อจะสูบน้ำ

ส่วนภรรยาและลูกชายอยู่ในบ้านของนายพีรดิษฐ์ เพื่อช่วยเก็บทำความสะอาดภายในบ้านและทำกับข้าวให้กินซึ่งก็เป็นปกติทุกครั้งที่ครอบครัวมาเยี่ยมนายพีรดิษฐ์ ปรากฏว่าลูกพี่ลูกน้องของนายพีรดิษฐ์ พาลูกชายไปส่งให้ตนแล้วบอกว่านายพีรดิษฐ์ จับตัวนางสาวจันทนี กักขังไว้ในบ้าน โดยมีอาวุธปืนด้วย อีกทั้งยังข่มขู่ไม่ให้ใครเข้าไปใกล้

ทั้งนี้นายพีรดิษฐ์ มีความบกพร่องทางการได้ยิน ไม่สามารถติดต่อสื่อสารเองได้ ต้องทำผ่านนางสาวจันทนี เบื้องต้นนายพีรดิษฐ์ ได้เรียกร้องเงิน 60,000 บาท จากญาติคนหนึ่งโดยอ้างว่าเป็นเงินที่ญาติคนนั้นจ้างให้ไปทำงานบางอย่างแต่ไม่ยอมจ่ายค่าจ้างให้ซึ่งหากได้เงิน 60,000 บาทแล้ว ก็จะยอมปล่อยตัวประกันดังนั้นทางญาติๆ ที่อยู่ด้านนอก จึงนำเงินไปวางไว้ให้ที่หน้าบ้าน

อย่างไรก็ตามเมื่อได้เงินแล้วนายพีรดิษฐ์ กลับไม่ยอมปล่อยตัวประกัน โดยบอกว่าต้องการให้ใครก็ได้ไปพาตัวนายบอลมาพูดคุยกันเรื่องเงิน 130,000 บาท ที่นายบอลเอาไปแล้วไม่ยอมเอามาคืน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ให้คนไปตามนายบอลมาเพื่อหวังจะให้พูดจาเกลี้ยกล่อมคนร้ายผ่านทางโทรศัพท์แต่ปรากฎว่านายบอลได้ออกจากบ้านไปแล้วซึ่งก็ต้องใช้ความพยายามในการหลอกล่อว่านายบอลกำลังมาแต่คนร้ายก็ไม่เชื่อและข่มขู่ว่าหากนายบอลไม่มา ก็จะทำร้ายตัวประกัน

เมื่อเวลาผ่านไปหลายชั่วโมงตัวประกันก็เริ่มอ่อนแรง แต่ก็ยังคงติดต่อออกมาพูดคุยกับคนภายนอกได้ตามคำสั่งของคนร้ายแม้จะมีคนที่สนิทกับคนร้ายพยายามเข้าไปเกลี้ยกล่อมที่หน้าประตูบ้านแต่ก็ถูกส่งเสียงตะโกนด่าไล่และบางครั้งก็มีการจุดประทัดบางครั้งก็ยิงปืนออกมาข่มขู่ด้วย

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 01.30 น.ทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้วิธีการตรึงกำลังโดยรอบไว้ก่อนเพราะยังไม่สามารถจู่โจมเข้าไปได้ เนื่องจากนายพีรดิษฐ์ ยปิดประตูหน้าต่างทุกบานและยังปิดไฟในบ้านมืดสนิทอีกด้วย

ส่วนสาเหตุที่นายพีรดิษฐ์ คนร้ายเกิดอาการคลุ้มคลั่งจนใช้อาวุธปืนจี้นางสาวจันทนีย์ เป็นตัวประกัน เนื่องจากนายพีรดิษฐ์ฯมีอาการทางประสาทอันเกิดจากการถูกทำร้ายร่างกายในช่วงวัยรุ่นแล้วก็ขาดการรักษาไปนานหลายปีเพราะต้องโทษจำคุกหลายคดีทั้งเสพยาเสพติด โทรมหญิง และครอบครองจำหน่ายยาเสพติดเพิ่งจะพ้นโทษมาได้เกือบ 1 ปี โดยในช่วงที่อยู่ในเรือนจำนั้นก็ขาดการรักษาไปทำให้เป็นโรคหูดับและมีการอาการทางประสาทร่วมด้วย

ขณะเดียวกันเมื่อ 5 วันที่ผ่านมา นายพีรดิษฐ์ ดื่มสุราอย่างต่อเนื่อง และมีการเสพยาบ้าร่วมด้วยจึงเกิดอาการประสาทหลอนว่า นางสาวจันทนีย์ และ นายอภิชัย สองสามีภรรยาที่เป็นเพื่อนกันมากว่า 10 ปีนั้น เป็นสายของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ลงมือก่อเหตุดังกล่าว

พ.ต.อ.วีระ วิจิตรหงษ์ รองผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร กล่าวว่า ที่ยังไม่สามารถให้ชุดจู่โจมเข้าชาร์จคนร้ายเพื่อช่วยตัวประกันได้นั้นเพราะคนร้ายมีทั้งอาวุธปืนและมีด อีกทั้งยังค่อนข้างที่จะระแวงตลอดเวลาไม่ยอมอยู่ห่างจากตัวประกันเลย แม้จะเอาอะไรไปให้กินก็ไม่ยอมออกมาซึ่งสถานการณ์เช่นนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องประเมินความเสี่ยงอย่างรอบคอบเพราะอาจจะเกิดขึ้นได้ทั้งกับตัวประกันและเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ดังนั้นจึงต้องใช้วิธีการตรึงกำลังรอบนอกและรอจนกว่าจะมีแสงอาทิตย์ทำให้มองเห็นรอบด้านจึงจะสั่งปฏิบัติการช่วยเหลือตัวประกันได้ซึ่งก็จะทำให้เกิดความปลอดภัยทั้งแก่ตัวประกัน ตำรวจ รวมถึงตัวผู้ต้องหาด้วย

ล่าสุดเมื่อเวลา 07.56น. วันที่ 17 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าของบ่อกุ้งสมุทรสาครได้ปล่อยตัวประกันซึ่งเป็นภรรยาของเพื่อนสนิทออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดนจนท.ได้เร่งนำตัวส่งไปที่ รพ. เพื่อให้แพทย์ตรวจรักษาอาการบาดเจ็บ ต่อไป. 

หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

หนุ่มคลั่ง!วัย 38 ปีเจ้าของบ่อกุ้งที่สมุทรสาคร เมายาบ้าหนัก ยอมปล่อยตัวแล้ว หลังจับเมียเพื่อนเป็นตัวประกันนานนับ 10 ชม. หลังทำร้ายร่างกายหญิง ยิงปืนขู่ โยนประทัดใส่ ตร.ทั้งคืน 17 มี.ค. 2560 04:40 17 พ.ค. 2560 18:27 ไทยรัฐ