วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! มือมืดส่งจดหมายระเบิด บึมใน สนง.IMF ปารีส เจ็บ 1

ระทึก! มือมืดส่งจดหมายระเบิด บึมใน สนง.IMF ปารีส เจ็บ 1

  • Share:

มือมืดส่งจดหมายใส่ระเบิดไปยังสำนักงานไอเอ็มเอฟในกรุงปารีสของฝรั่งเศสเมื่อวันพฤหัสบดี ก่อนระเบิดเมื่อเจ้าหน้าที่หญิงเปิดจดหมายเพื่อตรวจสอบ ทำให้เธอได้รับบาดเจ็บหลายจุด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 มี.ค. มีจดหมายบรรจุระเบิดถูกส่งไปที่สำนักงานกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) ในกรุงปารีส เมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศส ก่อนจะระเบิดเมื่อเลขานุการหญิงคนหนึ่งไปเปิดเข้า ทำให้เธอได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้าและแขนทั้ง 2 ข้าง และการได้ยินได้รับผลกระทบด้วย แต่ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต

นายมิเชล กาโด ผู้บังคับการตำรวจกรุงปารีส บอกกับผู้สื่อข่าวว่า จดหมายดังกล่าวจ่าหน้าถึง นายเจฟฟรีย์ แฟรงค์ส ผู้แทนยุโรปประจำไอเอ็มเอฟ โดยการระเบิดเกิดขึ้นด้วยอุปกรณ์คล้ายประทัดขนาดใหญ่ที่ประดิษฐ์ขึ้นเอง เขายังระบุด้วยว่าในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานายแฟรงค์สได้รับโทรศัพท์ข่มขู่ แต่ไม่จำเป็นว่าต้องเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้

ด้านประธานาธิบดี ฟรองซัวส์ โอลลองด์ แห่งฝรั่งเศส กล่าวว่า เจ้าหน้าที่จะทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบที่โจมตีสำนักงานไอเอ็มเอส ขณะที่นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการไอเอ็มเอฟออกมาประณามการโจมตีที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า เป็นพฤติกรรมความรุนแรงที่ขี้ขลาด

อนึ่ง เมื่อวันพุธก็เกิดเหตุการณ์ลักษณะคล้ายกันนี้ที่ประเทศเยอรมนี โดยมีผู้ส่งพัสดุบรรจุระเบิดไปยังอาคารกระทรวงการคลังในกรุงเบอร์ลิน โดยจ่าหน้าถึงนาย โวล์ฟกีง ชูเบิล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเยอรมนี แต่ถูกตรวจพบเสียก่อน และในเวลาต่อมา กลุ่มติดอาวุธชาวกรีกที่เรียกตัวเองว่า ‘Conspiracy of Fire Cells’ ก็ออกมาอ้างตัวว่าเป็นผู้ส่งพัสดุดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้