วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจ๋ 17 ขนปืนบุกยิงครูใหญ่โรงเรียนฝรั่งเศส เจ็บ 3

โจ๋ 17 ขนปืนบุกยิงครูใหญ่โรงเรียนฝรั่งเศส เจ็บ 3

  • Share:

วัยรุ่นอายุ 17 ปี ก่อเหตุนำอาวุธปืนหลายประเภทเข้าไปในโรงเรียนก่อนยิงครูใหญ่จนได้รับบาดเจ็บ และมีผู้บาดเจ็บอีก 2 คน เมื่อวันพฤหัสบดี โดยตำรวจระบุว่านี่ไม่ใช่การก่อการร้าย แต่ยังไม่รู้แรงจูงใจ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจฝรั่งเศสจับกุมตัววัยรุ่นอายุ 17 ปีคนหนึ่ง ในฐานะผู้ต้องสงสัยก่อเหตุยิงปืนภายในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในเมืองกราส ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 มี.ค. จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 3 คน

ตามการเปิดเผยของตำรวจฝรั่งเศส วัยรุ่นชายคนนี้ขนปืนไรเฟิล, ปืนพก, ปืนลูกโม่ และระเบิดอีก 2 ลูกเข้าไปในโรงเรียน อเล็กซิส เดอ โตควิลล์ ที่เขาเรียนอยู่ และเปิดฉากยิงปืนใส่ครูใหญ่ซึ่งเป็นเป้าหมายในช่วงพักทานอาหารกลางวัน ทำให้ครูใหญ่ได้รับบาดเจ็บ

บรรดานักเรียนออกอพยพออกมานอกอาคาร หลังเกิดเหตุยิงกัน

หลังเกิดเหตุ หน่วยคอมมานโดต่อต้านการก่อการร้าย จากกองกำลัง RAID ถูกส่งไปยังโรงเรียนแห่งนี้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ระบุว่าเหตุการณ์นี้ไม่ใช่การก่อการร้าย แต่ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจของนักเรียนผู้ก่อเหตุ ท่ามกลางความสับสนของข้อมูล ซึ่งนักเรียนคนหนึ่งบอกว่าได้ยินเสียงปืน 4 นัด ส่วนอีกคนบอกว่าได้ยินเสียงปืน 3 นัด

ขณะเดียวกัน ยังไม่แน่ชัดว่ามีมือปืนผู้ก่อเหตุกี่คน สื่อท้องถิ่นส่วนใหญ่รายงานว่ามีมือปืนคนเดียว แต่บางสำนักก็รายงานว่า มีมือปืนอีกคนกำลังหลบหนีอยู่ โดยนาย ปิแอร์-อองรี บรองเดต์ โฆษกกระทรวงมหาดไทย บอกกับสถานีโทรทัศน์ BFMTV ว่า พวกเขากำลังอยู่ในช่วงการกู้ภัยและค้นหาคนร้ายรายที่ 2 ที่อาจจะมีอยู่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้