วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้องเพลงรอ ยุ้ย ยังไม่พร้อมแต่ง ตกใจ เพลิงพระนาง ถูกสั่งแบน (ชมคลิป)

ยุ้ย จีรนันท์ เผยไม่ซีเรียสละครเพลิงพระนาง ถูกประเทศเมียนมาสั่งแบน เคยบอกตลอดว่าบทละคร ฉากในละครเป็นสิ่งที่สมมติขึ้น อยากให้ดูเพื่อความสนุกและมีอรรถรสมากกว่า ยังไม่มีแพลนแต่งงาน อยากให้บ้านเสร็จก่อน ตอนนี้คืบไป 70% แล้ว...

หลังมีข่าวว่าทางประเทศเมียนมาสั่งแบนละคร เพลิงพระนาง เพราะดูหมิ่นและสร้างความแตกแยก แต่หนึ่งในนักแสดงอย่างสาว ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม ก็ได้ยืนยันอีกเสียงว่า ละครเรื่องนี้เป็นการสมมติขึ้น อยากให้ทุกคนดูเพื่ออรรถรสมากกว่า โดยยุ้ยได้ให้สัมภาษณ์ว่า

เคยบอกตลอดว่าเรื่อง เพลิงพระนาง คือการสมมติขึ้นมาเองใหม่หมด พอมีข่าวออกมารู้สึกไม่หวั่นอะไร พยายามปรับทุกอย่างให้โอเคที่สุด มีความสนุกสนาน มีอรรถรส รับ ตอนแรกตกใจ แต่ไม่น่ามีอะไร ไม่น่ามีปัญหาข้ามประเทศเพราะเราไม่ได้ไปลบหลู่ อยากให้คนดูดูแบบมีความสุขมากกว่า จริงๆ ชาวพม่าเป็นเพื่อนบ้านเราก็อยากให้ดูละครเรา รับรองรุ่นลูกแซ่บกว่ารุ่นแม่อีก ในตอนแรกนักแสดง ทีมงานเหนื่อยมาก พอละครออนแอร์ก็หายเหนื่อย

ส่วนฉากที่คนจับผิดเรื่องสร้อยหลุด มันก็ต้องมีพลาดบ้าง ไม่อยากให้คนจับผิด อยากให้ดูเพื่อความสนุกมากกว่า ที่ต้องใช้เสียงสอง ก็ยอมรับเพราะตั้งใจให้เป็นอีกเสียง ไม่งั้นมันจะเป็นเสียงยุ้ยเอง ในละครเราก็ต้องเล่นไปตามบทตามตัวละคร ตอนนี้มีทั้งเกลียดทั้งชอบ รู้สึกสนุกดี มีอรรถรส รู้สึกดีที่มีคนอินกับบท

และเรื่องแต่งงาน ยังไม่แต่งเพราะกำลังทำบ้านอยู่ คืบหน้าไป 70% แล้วค่ะ.

ยุ้ย จีรนันท์ เผยไม่ซีเรียสละครเพลิงพระนาง ถูกประเทศเมียนมาสั่งแบน เคยบอกตลอดว่าบทละคร ฉากในละครเป็นสิ่งที่สมมติขึ้น อยากให้ดูเพื่อความสนุกและมีอรรถรสมากกว่า ยังไม่มีแพลนแต่งงาน อยากให้บ้านเสร็จก่อน ตอนนี้คืบไป 70% แล้ว... 16 มี.ค. 2560 22:44 ไทยรัฐ