วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำใจไทย! โซเชียลกระหน่ำแชร์ แห่บริจาคช่วย ‘มูลนิธิเพื่อนช้าง’

น้ำใจไทย! โซเชียลแห่แชร์ภาพชวนบริจาคให้มูลนิธิเพื่อนช้าง หลัง 'โซไรดา' ประกาศยุติการดำเนินการ เหตุรายจ่ายสวนทางกับรายรับ ชี้ หากไม่มีกำลังบริจาค ชวนกันแชร์ส่งต่อก็ยังดี...

จากกรณีที่นางสาวโซไรดา ซาลวาลา ผู้ก่อตั้งมูลนิธิเพื่อนช้างและโรงพยาบาลช้างแห่งแรกของโลก รับจำเป็นต้องยุติบทบาทของมูลนิธิเหตุรายจ่ายสูง ยอดเงินในบัญชีบริจาคเหลือเพียง 11 ล้านบาท ขณะที่รายจ่ายตกเดือนละกว่า 1 ล้าน บวกกับปัญหาสุขภาพ (โซไรดา ยุติมูลนิธิเพื่อนช้าง รับรายจ่ายสวนทางเงินบริจาค)

ล่าสุดมีรายงานว่า โลกออนไลน์ได้แห่แชร์ภาพจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ 'ประชาชนของพระราชา' ที่มีภาพข้อความเชิญชวนบริจาคให้ ‘มูลนิธิเพื่อนช้าง’ โดยระบุข้อความว่า “จะอยู่หรือจะไป! ขึ้นกับคนไทยทั้งชาติ แค่คนละ 1 บาท 70 ล้านคน 70 ล้านบาท แล้วแต่ทุกท่านจะพิจารณา ขอบคุณครับ #ไม่บริจาคก็ช่วยแชร์ได้ครับ” ซึ่งล่าสุดมียอดแชร์เกือบ 1 แสนครั้งภายในเวลาเพียง 2 ชั่วโมง

สำหรับผู้ที่มีความประสงค์บริจาคให้มูลนิธิเพื่อนช้าง สามารถบริจาคเงินผ่านทางบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขารามอินทรา ชื่อบัญชี มูลนิธิเพื่อนช้าง เลขที่บัญชี 088-2-20983-0 หรือธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี “กองทุนชื่อ และสกุลช้าง มูลนิธิเพื่อนช้าง” เลขที่บัญชี 111-2-27207-8 ตลอดจนทางธนาณัติ หรือตั๋วแลกเงินสั่งจ่าย มูลนิธิเพื่อนช้าง (ปณ.ห้างฉัตร) ติดต่อสอบถามได้ที่มูลนิธิเพื่อนช้าง 054-829-308

อย่างไรก็ตาม นางสาวโซไรดา ซาลวาลา ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Soraida Salwala ระบุข้อความล่าสุดว่า “มี email 300 กว่าฉบับยังไม่ได้อ่าน จะทยอยอ่านนะคะ พรุ่งนี้จะพยายามตอบให้ได้มากที่สุดค่ะ และจะช่วยกันเขียนใบเสร็จรับเงิน ขอบพระคุณจากใจทุกคนที่นี่ ที่"เพื่อนช้าง"หาก "ช้าง"พูดได้ ช้างก็คงอยากจะบอก"ขอบคุณ"ทุกท่านด้วยเช่นกันค่ะ”

น้ำใจไทย! โซเชียลแห่แชร์ภาพชวนบริจาคให้มูลนิธิเพื่อนช้าง หลังโซไรดา ประกาศยุติการดำเนินการ เหตุรายจ่ายสวนทางกับรายรับ ชี้ หากไม่มีกำลังบริจาค ชวนกันแชร์ส่งต่อก็ยังดี... 16 มี.ค. 2560 21:47 16 มี.ค. 2560 22:09 ไทยรัฐ