วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟป่าลามใกล้แขวงการทางแม่สะเรียง 3 ชั่วโมงไหม้กว่า 30 ไร่

ไฟป่าลามใกล้แขวงการทางแม่สะเรียง 3 ชั่วโมงไหม้กว่า 30 ไร่

  • Share:

ควันไฟคลุ้งเต็มแม่สะเรียง หลังไฟป่าไหม้ ลามใกล้ที่ทำงานแขวงการทางแม่สะเรียง เกือบ 3 ชั่วโมง ระดมทั้งคนและรถน้ำ เฝ้าระวัง หวั่นลุกลาม พบพื้นที่ป่าเสียหายประมาณ 30 ไร่ ...

วันที่ 16 มี.ค.60 นายชัยพันธ์ ภักดิ์ปาน รองนายกเทศบาลตำบลแม่สะเรียง เผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ได้รับแจ้งจากแขวงการทางหลวงแม่สะเรียง ว่า มีไฟป่าไหม้ลามจากป่าหลังสำนักงาน จึงจัดกำลังพร้อมด้วย รถน้ำดับเพลิง เทศบาลตำบลแม่สะเรียง ร่วมกับหน่วยดับไฟป่า เข้าดูแลบริเวณพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ ช่วยระดมกำลังคนเจ้าหน้าที่ อปพร. เจ้าหน้าที่หน่วยควบคุมไฟป่าแม่สะเรียง ชาวบ้าน ทหารพรานที่ 36 เข้าสกัดกั้นไฟป่าที่กำลังลุกไหม้โหมอย่างแรง

นอกจากนี้ ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังประจำจุด ใกล้บ้านเรือนของประชาชน เนื่องจากเกรงว่า ไฟป่าจะลุกลามไปถึง เนื่องจากมีลมกระโชกแรง ซึ่งจุดที่เกิดไฟป่าบางจุด เป็นดอยสูง และรถน้ำเข้าไม่ถึง ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้วิธีเดินเท้าเข้าไปเท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกือบ 3 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด พบพื้นที่ป่าเสียหายกว่า 30 ไร่ กินพื้นที่บริเวณบ้านดอยคำ ต.บ้านกาศ อ.แม่สะเรียง จุดที่ 2 ใกล้ๆ หน่วยทหารพรานที่ 36 ค่ายเทพสิงห์ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ในช่วงเช้าที่ผ่านมา เห็นว่ามีการเผาหญ้าบนดอย ไม่ทันสังเกตว่าเป็นการเผาอะไร แต่เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. เปลวไฟได้ปลิวมาตกในบริเวณป่า ใกล้ๆ แขวงการทางหลวงแม่สะเรียง ซึ่งมีหญ้าแห้งอยู่จำนวนมาก ประกอบกับมีลมกระโชกแรง จึงทำให้ไฟป่าไหม้ลามอย่างรวดเร็ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้