วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวยูเครนซิ่งวีออสหลุดโค้ง ชนเก๋ง-จยย.ฟาดเสาไฟฟ้า เจ็บสาหัสติดคาซากรถ

สาวยูเครนซิ่งวีออสหลุดโค้ง ชนเก๋ง-จยย.ฟาดเสาไฟฟ้า เจ็บสาหัสติดคาซากรถ

  • Share:

ภาพจากข่ายเทศบาลกะทู้ (กู้ชีพเขาใหญ่)

สาวยูเครนซิ่งเก๋งวีออสหลุดโค้ง พุ่งชนรถยนต์ 2 คัน-จยย.2 คัน เสียหาย ก่อนชนเสาไฟฟ้าข้างทาง ตะแคงข้าง บาดเจ็บสาหัสติดคาซากรถริมถนนพระภูเก็ตแก้ว ต.กะทู้ อ.กะทู้...

เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 16 มี.ค. ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตประจำพื้นที่ ต.กะทู้ อ.กะทู้ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายหลายคัน ตรงข้ามปั๊มน้ำมันบางจาก ถ.พระภูเก็ตแก้ว ต.กะทู้ อ.กะทู้ มีผู้บาดเจ็บสาหัสติดอยู่ภายในรถ จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยเขาใหญ่ เทศบาลเมืองกะทู้และรถพยาบาลรุดไปตรวจสอบเพื่อให้การช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุเป็นถนนขนาด 4 เลน มีเกาะกลางถนน บริเวณริมถนนขาเข้าเมือง

พบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าวีออส สีดำ ทะเบียน กม 4601 สงขลา ตะแคงข้าง สภาพหลังคาเปิดพังเสียหาย จากนั้นชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงได้ช่วยกันดันตัวรถให้กลับลงพื้นตามปกติ ภายในรถพบร่างหญิงสาวชาวต่างชาตินอนจมกองเลือดอยู่ที่บริเวณเบาะคนขับ หน่วยกู้ชีพจึงนำผู้บาดเจ็บออกจากตัวรถพร้อมกับนำส่ง รพ.วชิระภูเก็ตเป็นการด่วน เนื่องจากไม่ได้สติและมีเลือดไหลหลายแห่งในร่างกาย ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ Miss Kateryna Mizerniuk อายุ 26 ปี สัญชาติยูเครน ใกล้ๆ กันยังพบรถยนต์จำนวน 2 คัน และรถ จยย.อีก 2 คัน ถูกชนพังเสียหาย แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ

จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถเก๋งคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วจากพื้นที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ มุ่งหน้าไปยังพื้นที่ตัวเมืองภูเก็ต เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้ง รถเกิดเสียหลักหลุดโค้งจนพุ่งชนรถยนต์และรถจักรยานยนต์บริเวณดังกล่าวเสียงดังสนั่นไปทั่วบริเวณ ก่อนจะชนเสาไฟฟ้าข้างทาง ทำให้รถเก๋งตะแคงข้างพังเสียหาย คนขับที่เป็นชาวต่างชาติได้รับบาดเจ็บดังกล่าว หรือคนขับรถเก๋งอาจหักหลบรถ ทำให้รถเกิดเสียหลักพุ่งชนรถต่างๆ ก่อนชนเสาไฟฟ้า อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะทู้ จะได้สอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้