วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบรถต้องสงสัยคนร้าย ก่อเหตุยิง อบต.สาว ตร.เผยรู้ตัวหมดแล้ว

รอง ผบช.ภ.1 เรียกประชุมชุดสืบสวน หลังพบรถต้องสงสัยของคนร้าย ก่อเหตุยิงสาว อบต. เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบก่อน ค่อยยืนยัน ย้ำคดีไม่มีอะไรซับซ้อน พร้อมขอเวลา ตร.ทำงานก่อน...

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 16 มีนาคม 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถต้องสงสัย ที่คาดว่าคนร้ายใช้ก่อเหตุมาที่ สภ.คลองห้า เป็นรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สี่ประตู สีดำ ทะเบียน ขก 4865 ชลบุรี ก่อนจะรีบขับออกไปเมื่อเจอผู้สื่อข่าว

ด้าน พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า คดีที่เกิดขึ้นทางผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้เร่งรัดคดี ซึ่งคดีที่เกิดขึ้นไม่มีอะไรซับซ้อน คดีคืบหน้าไปมากแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบหมดแล้วว่ามีผู้ใดบ้าง ส่วนเรื่องหมายจับผู้ก่อเหตุนั้นได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.อำนวยพันธ์ นิลน้อย ผกก.สภ.คลองห้า ไปดำเนินการออกหมายจับ นายทวีวงศ์ ทองยืน หรือ นายกหมึก อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 52/4 หมู่ 2 ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี อดีตนายก อบต.พานทอง จ.ชลบุรี พร้อมลูกน้องอีก 1 ราย ตามภาพกล้องวงจรปิด ยังไม่ทราบชื่อ ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ซึ่งอยู่ระหว่างรอการพิจารณาของศาล

ส่วนรถยนต์อีซูซุ ดีแมคซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน ขก 4865 ชลบุรี ที่สามารถอายัดมาได้ที่ ต.มหาราช อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา นั้น ตอนนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบอย่างละเอียด ซึ่งทีมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้รู้ตัวคนร้ายหมดแล้ว

ขณะที่ห้องประชุมชั้น 3 สภ.คลองห้า พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 ได้ประชุมร่วมกับ พ.ต.อ.นราเดช ทิพย์รักษ์ รอง ผบก.สส.ภ.1 เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ภ.1 และ ภ.จว.ปทุมธานี เพื่อเร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีทางกฎหมายให้ได้โดยเร็ว.

รอง ผบช.ภ.1 เรียกประชุมชุดสืบสวน หลังพบรถต้องสงสัยของคนร้าย ก่อเหตุยิงสาว อบต. เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบก่อน ค่อยยืนยัน ย้ำคดีไม่มีอะไรซับซ้อน พร้อมขอเวลา ตร.ทำงานก่อน... 16 มี.ค. 2560 19:46 16 มี.ค. 2560 22:15 ไทยรัฐ