วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กอารักษ์' ชี้อุปสรรคการแข่ง ช่วยงัดศักยภาพทัพเรือใบไทย

"พล.ร.ท.อารักษ์ แก้วเอี่ยม" ออกโรงระบุ อุปสรรคทั้งลมและคลื่นที่ค่อนข้างแรง ช่วยให้นักกีฬาของไทยโชว์ศักยภาพที่ยอดเยี่ยมออกมา...

วันที่ 16 มี.ค. 60 การแข่งขันเรือใบเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2017 รายการ ASAF Youth Sailing Cup ครั้งที่ 3 ณ สาธารณรัฐสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2560 ล่าสุด พล.ร.ท.อารักษ์ แก้วเอี่ยม ผู้จัดการทีมแล่นใบไทย กล่าวว่าสำหรับวันที่สองของการแข่งขันสภาพลมและคลื่นค่อนข้างแรง ซึ่งถือเป็นเรื่องดีสำหรับนักกีฬาในการแสดงความสามารถ อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าของแต่ละคนว่าจะนำคำแนะนำของผู้ฝึกสอนมาใช้ประโยชน์ได้มากน้อยแค่ไหน

การแข่งขันรายการนี้ เราต้องการให้นักกีฬาดาวรุ่งไทยมาเก็บเกี่ยวประสบการณ์เป็นหลัก เพื่อนำไปปรับปรุงเตรียมความพร้อมในศึกซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย วันที่ 19-31 สิงหาคมนี้ อีกทั้งยังถือเป็นการติดตามผลงานของนักกีฬาสิงคโปร์ คู่แข่งสำคัญของไทยอีกด้วย

สำหรับการแข่งขันรายการนี้ที่ประเทศสิงคโปร์ ทีมแล่นใบไทยมีนักกีฬาที่น่าจับตามองเป็นพิเศษคือ สุธิดา พูนพัฒน์ กับ กัณญาภรณ์ เบื้องบน ที่เพิ่งได้แชมป์ประเภท 420 หญิง รวมถึง พันวา บุนนาค ที่ได้ลำดับที่ 1 ของการแข่งขันประเภทออพติมิสต์ ทีมบี และอันดับที่ 6 ของการแข่งแบบโอเวอร์ออลจากการแข่งขันที่เกาะลังกาวีเมื่อเดือนที่ผ่านมา

"พล.ร.ท.อารักษ์ แก้วเอี่ยม" ออกโรงระบุ อุปสรรคทั้งลมและคลื่นที่ค่อนข้างแรง ช่วยให้นักกีฬาของไทยโชว์ศักยภาพที่ยอดเยี่ยมออกมา... 16 มี.ค. 2560 19:34 16 มี.ค. 2560 20:41 ไทยรัฐ