วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จากสะพานลอยไปริมอ่าง โจ๋เชียงใหม่ย้ายที่จ้ำจี้ ล่าสุดเรื่องถึงผู้ว่าฯ

จากสะพานลอยไปริมอ่าง โจ๋เชียงใหม่ย้ายที่จ้ำจี้ ล่าสุดเรื่องถึงผู้ว่าฯ

  • Share:

วัยรุ่นเชียงใหม่ย้ายสถานที่เล่นจ้ำจี้ จากบนสะพานลอยคนข้ามไปที่ข้างอ่างเก็บน้ำแม่หยวกหลังศาลากลางเชียงใหม่ กลางคืนไม่มีใครอยากไปตรวจ เช้ามาเจอถุงยางเกลื่อน ล่าสุดเรื่องไปถึงผู้ว่าฯ สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องดูแลด่วน...    


จากกรณีสื่อในเครือไทยรัฐ กรุ๊ป ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า มีวัยรุ่นขึ้นไปมั่วสุม ดื่มเหล้า เบียร์และมีเพศสัมพันธ์กัน บนสะพานลอยข้ามถนนเชียงใหม่-ฮอด ตรงกันข้ามกับสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ บ้านตำหนัก ต.แม่เหียะ อ.เมือง เชียงใหม่ จนทางตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ จัดกำลังตำรวจสายตรวจและอาสาตำรวจบ้าน ขึ้นไปตรวจสอบสอบบนสะพานลอย ตลอดคืน เพื่อไม่ให้กลุ่มวัยรุ่นขึ้นมั่วสุมในตอนกลางคืนและเกิดเหตุซ้ำขึ้นมาอีก ขณะที่กรมทางหลวงได้ส่งเจ้าหน้าที่นำไฟสปอร์ตไลต์ ไปติดตั้งเพิ่ม เพื่อส่องสว่างบนสะพานลอยเพิ่มอีก 2 ดวง สร้างความอุ่นใจให้กับชาวบ้าน จนชาวบ้านพากันขอบคุณที่นำเสนอข่าวนี้ จนมีหลายหน่วยงานมาแก้ไข สร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนที่ใช้สะพานลอยข้ามถนน (อ่านข่าว ตำรวจมาแล้ว เชียงใหม่คุมเข้มสะพานลอยสังเวียนรัก หลังโจ๋มั่วสุมทำบัดสี)

ล่าสุดบ่ายวันที่ 16 มี.ค.ทางผู้สื่อข่าวไทยรัฐได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า กลุ่มวัยรุ่นได้ย้ายสถานที่จากบนสะพานลอย ไปมั่วสุมกันที่ ริมอ่างเก็บน้ำแม่หยวก ด้านหลังศูนย์ประชุมเฉลิมพระเกียรติ หลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ แทน ซึ่งที่มั่วสุมแห่งใหม่เป็นพื้นที่ของทางราชการ มีการดื่มเบียร์และน่าจะมีเพศสัมพันธ์กันกลางแจ้งแบบไม่อายฟ้าดินในตอนกลางคืนเช่นเดิม จากการลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบ มีถุงยาอนามัยที่ใช้แล้วตกเกลื่อนริมอ่างนับสิบชิ้น บางอันเพิ่งใช้มาใหม่ๆ พร้อมกับกระป๋องเบียร์ ขวดเบียร์ ก้นบุหรี่ และรอยล้อรถยนต์เข้าออกเป็นจำนวนมาก

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ รปภ.ศูนย์ประชุมฯทราบว่า ในตอนกลางคืนบริเวณด้านหลัง จะมืดมาก เนื่องจากไม่มีไฟฟ้า ที่ผ่านมาจะมีชาวบ้านมาตกปลาตามขอบอ่างเก็บน้ำ ส่วนกลุ่มวัยรุ่นมามั่วสุมดื่มเบียร์มีเพศสัมพันธ์กันนั้น ไม่มีใครกล้าออกไปดูเพราะมืด แต่ตอนเช้าก็จะเห็นแบบที่นักข่าวไปเห็นมาในวันนี้

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผวจ.เชียงใหม่ เผยว่า จะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบดูแล เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นสถานที่ราชการ เช่นเดียวกับ พ.ต.อ.อดุลย์ สมนึก ผกก. สภ.ช้างเผือก เจ้าของท้องที่เผยว่า ทราบเรื่องจากผู้สื่อข่าวแล้ว ตรงจุดที่วัยรุ่นเข้าไปมั่วสุมเพศสัมพันธ์กันนั้นเป็นพื้นที่ลับตาคน และไม่มีแสงไฟในตอนกลางคืน จะได้แจ้งให้ตำรวจสายตรวจไปตรวจในยามค่ำคืนเพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มวัยรุ่นมามั่วสุม ใช้สถานที่เป็นที่มีเพศสัมพันธ์กันอีกต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้