วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดฮวงจุ้ยบ้านยิ่งยง 12 ห้องน้ำ บ้านต้องสีม่วง!

ยิ่งยง ยอดบัวงาม เปิดใจจากที่ไม่เคยเชื่อเรื่องฮวงจุ้ย หลังทาบ้านสีม่วงแล้วชีวิตดีขึ้นเลยทำตาม บอกตอนนี้มีงานมีเงินและทรัพย์สิน นอกจากนี้ ยังมีสิงห์บารมี 3 คู่อยู่ที่บ้าน พร้อมเผยนอนทางทิศตะวันตกเพื่อรับแสงเงินแสงทอง และในบ้านต้องมีห้องน้ำ 12 ห้อง

ยิ่งยง ยอดบัวงาม และ ทิพย์ มณฑาทิพย์ ภรรยา เปิดใจกับรายการ มูไนท์ ช่องไทยรัฐทีวี ว่าเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยมาก จากที่เป็นคนหนี้สินไม่มีเงิน หลังทำตามซินแสบอกมีงาน มีเงิน มีทรัพย์สิน เข้ามา โดยยิ่งยงเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนเองไม่มีความเชื่อเรื่องนี้ ไม่ชอบ แต่เพราะภรรยาก็เลยลองฟังที่ซินแสแนะนำจนเกิดความเชื่อ ว่าห้องที่ตนนอนเป็นห้องเบ๊ ที่ต้องคอยรับใช้คนอื่น แต่ห้องที่ลูกน้องนอนเป็นห้องมังกร ซึ่งเป็นเรื่องจริง ยิ่งยงเลยเริ่มเชื่อและทำตามที่ซินแสแนะนำ หลังจากที่ทำตามก็เริ่มเห็นผลทันตา ลูกน้องไม่เคยทำอะไรก็ลุกขึ้นมาทำงานให้

จากนั้นก็ทาสีรั้วบ้านเป็นสีม่วงเนื่องจากสีนี้เป็นสีดูดทรัพย์ และเป็นสีวันเกิดของยิ่งยง และเพื่อนบ้านรอบๆ บ้านก็ขายบ้านให้ในราคาทุน จนตอนนี้มีบ้านทั้งหมด 3 หลัง ซึ่งบ้านสีม่วงนี้ทามา 10 กว่าปีแล้ว และนอกจากการทาบ้านด้วยสีม่วงแล้ว ยังมีสิงห์นำโชคอีก 3 คู่ เอามาตั้งตามจุดต่างๆ ของบ้าน ซึ่งเป็นสิงห์ที่นำมาจากเมืองจีน คู่ละเป็นแสน และมีม้าในห้องรับแขก เป็นม้าทำงาน และมีอาก๋งที่นำมากจากเมืองจีน ที่ต้องไหว้ทุกวัน ส่วนเรื่องของการแยกห้องทำงาน ยิ่งยง และภรรยา ก็ได้แยกห้องกันเพราะดวงของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดวงจะได้ไม่มั่วกัน

โดยภรรยายิ่งยงได้เผยว่า ที่ตนและสามีได้เชื่อในเรื่องฮวงจุ้ยมากเพราะว่าทำแล้วชีวิตดีขึ้น ก็เลยทำตาม และนอกจากนี้ที่บ้านยังต้องมีห้องน้ำ 12 ห้อง เพราะตามหลักเชื่อว่าห้องน้ำเป็นกระเป๋าสตางค์ และบ้านทั้ง 3 หลังก็ต้องมีท่อน้ำที่เชื่อมกันตามหลักฮวงจุ้ย ส่วนสระว่ายน้ำที่สร้างขึ้นนั้น ก็ต้องสร้างไม่ให้เงาของบ้านทับสระ เพราะจะถือว่าคนอยู่ต้องนอนสำลักน้ำ ส่วนนอนก็ให้หันหัวไปทางทิศตะวันตกเพื่อเป็นการรับแสงเงินแสงทอง.

ยิ่งยง ยอดบัวงาม เปิดใจจากที่ไม่เคยเชื่อเรื่องฮวงจุ้ย หลังทาบ้านสีม่วงแล้วชีวิตดีขึ้นเลยทำตาม บอกตอนนี้มีงานมีเงินและทรัพย์สิน นอกจากนี้ ยังมีสิงห์บารมี 3 คู่อยู่ที่บ้าน พร้อมเผยนอนทางทิศตะวันตกเพื่อรับแสงเงินแสงทอง 16 มี.ค. 2560 18:36 21 เม.ย. 2560 17:53 ไทยรัฐ