วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ล่าหนุ่มซิ่งเก๋งมาเลย์ ซุกใบกระท่อม400กก. ก่อนจนมุมพบรถสวมทะเบียน

ตร.ชุดปราบโจรกรรมรถภาค 9 ไล่ล่าเก๋งต้องสงสัย ซิ่งหนีฝ่าเมืองหาดใหญ่ก่อนจนมุม พบซุกใบกระท่อมอัดแน่นเต็มคันกว่า 400 กก. แถมรถที่ใช้ขนมาจากมาเลเซีย ถูกนำมาสวมทะเบียน...

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 16 มี.ค. พ.ต.ต.วันกิตติ ทินนิมิต และร.ต.อ.คมสัน สมอ่อน ช่วยราชการศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถ ภาค 9 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามโจรกรรมรถภาค 9 ได้ติดตามจับกุมรถโตโยต้า วิส สีดำ หมายเลขทะเบียน สฮ 8929 กรุงเทพมหานคร เนื่องจากต้องสงสัยว่าเป็นรถผิดกฎหมายหลังจากที่เจ้าหน้าที่เรียกตรวจค้นบนเส้นทางสายสนามบิน แต่ไม่หยุดและเร่งเครื่องหลบหนี และขับฝ่าเมืองเข้ามายังถนนศรีภูวนารถใน เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ แต่มาจนมุมใกล้กับสะพานท่าเคียน ถูกเจ้าหน้าที่ขับรถปิดล้อมเอาไว้และเรียกกำลัง 191 ของ สภ.หาดใหญ่ มาเสริม ทำให้คนขับคือ นายยอดรัก วัชรินทร์ อายุ 36 ปี ที่อยู่ 33 ม.1 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ยอมจำนนลงจากรถ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเอาไว้ตรวจสอบภายในรถปรากฏว่าพบถุงดำซึ่งบรรจุใบกระท่อมอัดแน่นมาเต็มรถจำนวน 20 ถุง น้ำหนักไม่ต่ำกว่า 400 กิโลกรัม นอกจากนี้จากการตรวจสอบรถคันนี้พบว่าเป็นรถเถื่อนสัญชาติมาเลเซีย และมาสวมป้ายทะเบียนและป้ายวงกลมปลอมแทน

จากการสอบสวน นายยอดรัก รับสารภาพว่า รถคันนี้เป็นของเจ้านาย ที่นำมาขนใบกระท่อมซึ่งรับมาจากฝั่งมาเลเซียในราคากิโลกรัมละ 40 ริงกิตหรือประมาณ 300 บาทไทย และนำไปขายส่งในกิโลกรัมละ 480 บาท ซึ่งกำลังนำไปส่งในพื้นที่ อ.เมืองสงขลา แต่ถูกเจ้าหน้าที่สกัดจับได้ก่อน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบประวัตินายยอดรัก พบว่าก่อนหน้าเคยถูกจับกุมในคดีขนใบกระท่อมมาแล้วครั้งหนึ่งในพื้นที่อ.สะเดา ส่วนรถคันนี้เจ้าหน้าที่ได้ยึดไปตรวจสอบที่มาที่ไปว่าเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมาจากฝั่งมาเลเซียหรือไม่.

ตร.ชุดปราบโจรกรรมรถภาค 9 ไล่ล่าเก๋งต้องสงสัยซิ่งหนีฝ่าเมืองหาดใหญ่ก่อนจนมุม พบซุกใบกระท่อมอัดแน่นเต็มรถกว่า 400 กก. แถมรถที่ใช้ขนมาจากมาเลเซีย ถูกนำมาสวมทะเบียน... 16 มี.ค. 2560 17:40 16 มี.ค. 2560 19:59 ไทยรัฐ