วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ออกหมายจับ ล่าผัวเก่าลวงฆ่าสาวสวย อบต.แค้นไปจดทะเบียนสมรสกับคนใหม่

ออกหมายจับ ล่าผัวเก่าลวงฆ่าสาวสวย อบต.แค้นไปจดทะเบียนสมรสกับคนใหม่

  • Share:

ตำรวจกองปราบตามประกบติด สามีเก่าสาวสวย อบต.ที่ปทุมธานี เหยื่อสังหารโหดยิงคารถเก๋ง ล่าสุดพบไปหาน้องชาย 2 คน เปลี่ยนรถ 2 คัน เบิกเงิน 3 แสนที่กาญจนบุรี ส่อจะหนีออกไปทางชายแดน ล่าสุดออกหมายจับแล้ว ส่วนบรรยากาศงานศพสุดเศร้า น้าชายบอกหลานสาวทำแปลกๆ เหมือนเป็นลางสังหรณ์...  

จากกรณีคดีคนร้ายสังหาร น.ส.วีรญาภา งามวิลัย อายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายนโยบายและแผน ของ อบต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ถูกยิงเสียชีวิตอยู่ในรถเก๋งฮอนด้า แอคคอร์ด สีเทา ทะเบียน 4 กอ 8489 กทม. เหตุเกิดริมถนนคลองเจ็ด วังน้อย-ธัญบุรี ขามุ่งหน้าไปธัญบุรี ม.1 ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง เมื่อวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นตำรวจเชื่อว่าประเด็นการสังหารน่าจะมาจากเรื่องหึงหวง ที่สามีเก่าของผู้ตายทราบว่าเพิ่งไปจดทะเบียนสมรสใหม่ จึงลวงออกมาฆ่า

ความคืบหน้า วันที่ 16 มี.ค. มีรายงานว่า พ.ต.อ.อรุณ วัชรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.บุญลือ ผดุงถิ่น รอง ผกก.พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส พ.ต.ต.นฤทธิ์ ผูกจิตร และพ.ต.ต.ปกรณ์เกียรติ พงษ์ธนนิกร สว.กก.2 บก.ป.พร้อมกำลัง ได้ออกติดตามผู้ต้องสงสัย ที่คาดว่าจะเป็นคนร้าย คือ อดีตสามีของผู้ตาย ที่น่าจะเป็นผู้ลวง น.ส.วีรญาภา ออกมาฆ่าเพราะความหึงหวง เนื่องจากผู้ตายไปจดทะเบียนสมรสใหม่กับหนุ่มใหญ่เจ้าของสวนผลไม้ อ.วังจันทร์ จ.ระยอง ได้เพียง 1 วัน

ทั้งนี้ ตามรายงานการสืบสวนทราบว่าหลังเกิดเหตุ อดีตสามีของผู้ตาย ที่ยังไม่แน่ว่าจะเป็นคนลงมือยิงหรือไม่ เนื่องจากหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า ขณะเกิดเหตุนอกจากอดีตสามีแล้ว ยังมีคนร้ายอีกหนึ่งคนที่ขึ้นไปบนรถของผู้ตายก่อนเกิดเหตุด้วย หลังจากลงมือก่อเหตุแล้วคนร้ายได้ขับรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีดำ ทะเบียน ขก-4685 ชลบุรี ขับหลบหนีไปทาง จ.พระนครศรีอยุธยา

นอกจากนี้ ยังพบว่า หลังเกิดเหตุ อดีตสามี ได้เดินทางหาไปหาน้องชาย ที่บ้านใน ต.มหาราช อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนจะขอเปลี่ยนเอารถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน สีขาว ทะเบียน บป 2313 ลพบุรี ของน้องชายไปใช้ โดยไม่ยอมบอกสาเหตุว่า ทำไมต้องมาขอเปลี่ยนรถ ทำให้น้องชายเห็นท่าไม่ดี กลัวว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องการสังหาร น.ส.วีรญาภา จึงไปขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.มหาราช เมื่อเวลา 23.00 น. เพื่อเป็นหลักฐานว่าไม่มีส่วนรู้เห็นด้วย

ล่าสุด มีรายงานว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา พบเบาะแสของผู้ต้องสงสัย นำสมุดบัญชีธนาคารกสิกรไทย ไปเบิกเงินที่ธนาคารกสิกร สาขา อ.ท่าเรือ จ.กาญจนบุรี จำนวน 300,000 บาท ก่อนที่จะเดินทางไปหาน้องชายอีกคนที่อยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี แล้วเปลี่ยนรถอีกครั้งเป็นรถกระบะเชฟโรเลต มุ่งหน้าไปทางอำเภอน้ำพุ จังหวัดราชบุรี โดยเชื่อว่าคนร้ายต้องการที่จะหลบหนีข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่ง พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. ด้สั่งการให้ทีมสืบสวนใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากทราบว่าคนร้ายมีอาวุธปืน .38 และ.357 อาจพกติดตัวไปด้วย เมื่อจวนตัวคนร้ายอาจจะยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ได้ 

ขณะเดียวที่วัดโกมลกิติ(สระลำไย) ม. 1 ต.นายาว อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี หลังจากญาติได้นำศพ น.ส.วีรญาภา กลับมาบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านเกิด ได้มีญาติพี่น้องมาช่วยงานและร่วมงานจำนวนมาก

นายปรีชา รอดพระดี อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นน้าชายผู้ตาย เผยว่า น.ส.วีรญาภา หลานสาวตนมีนิสัยร่าเริงเป็นที่รักใคร่ของญาติๆ ทุกคน และเป็นคนสนุกสนาน ก่อนที่จะมาจบชีวิตลงนั้น เมื่อวันศุกร์ ที่ผ่านมาผู้ตาย ได้เดินทางกลับมาจาก จ.ปทุมธานี เมื่อมาถึงบ้านก็ทำกับข้าวกินกับพ่อแม่ ส่วนตนนั่งสังสรรค์ดื่มสุรากับเพื่อน จะเป็นลางสังหรณ์หรือการสั่งเสียสั่งลาก็ไม่ทราบได้ หลานสาวที่เคยบ่นเคยห้ามตนดื่มเหล้า กลับซื้อลาบ ยำ กับแกล้มมาให้ตนกับเพื่อนกินกัน ซึ่งก็รู้สึกแปลกใจ ก่อนที่หลานสาวจะกลับไปทำงานที่ปทุมธานีและถูกยิงตาย ส่วนสาเหตุตนไม่ทราบว่าเรื่องอะไร

มีรายงานช่วงบ่ายวันเดียวกัน พ.ต.อ.อำนวยพันธ์ นิลน้อย ผกก.สภ.คลองห้า ได้ขออนุมติหมายจับต่อศาลจังหวัดธัญบุรี เพื่อจับกุมตัวนายทวีวงศ์ ทองยืน หรือ หมึก อายุ55ปี สามีเก่าของผู้ตาย พร้อมลูกน้องคนสนิท โดยใช้หลักฐานภาพกล้องวงจรปิด และพยานหลักฐานอื่นๆ ทราบว่า ขณะนี้ผู้ต้องหา ได้หลบหนีอยู่ใกล้ชายแดนจ.กาญจนบุรี.

 

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

คุณอาจสนใจข่าวนี้