วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘วทันยา’ หวังช้างศึกยู-23 เก็บอย่างน้อย 4 แต้ม รอบแรกดูไบ คัพ

‘วทันยา’ หวังช้างศึกยู-23 เก็บอย่างน้อย 4 แต้ม รอบแรกดูไบ คัพ

  • Share:

"วทันยา วงษ์โอภาสี" ผู้จัดการสาวของทีมช้างศึกยู-23 ตั้งเป้าเก็บแต้มให้ได้อย่างน้อย 4 คะแนน ในการลงฟาดแข้งรอบแรก "ดูไบ คัพ 2017" ด้าน "โค้ชโย่ง" ยืนยันสภาพทีมพร้อมเกือบเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว...

วันที่ 16 มี.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย ชุดยู-23 ซึ่งมีคิวลงทำศึกในทัวร์นาเมนต์ ดูไบ คัพ 2017 ระหว่างวันที่ 18-28 มีนาคมนี้ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยในวันนี้ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนบกพลบุกยูเออี

หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยู-23 กล่าวว่า ถึงตรงนี้เราพร้อมแล้วสำหรับการเดินทางไปลุยศึกดู ไบคัพ ส่วนสภาพทีมก็เกิน 90 เปอร์เซ็นต์ แม้จะยังต้องเช็กอาการบาดเจ็บของ สุริยา สิงห์มุ้ย เพียงรายเดียว แต่ตัวสแตนด์บายในตำแหน่งแบ็กซ้ายยังมีทั้ง สุประวีณ์ มีประทัง กับ ยศวรรธน์ มนทา จึงไม่มีอะไรต้องห่วง ส่วนเรื่องความเข้าใจในทีมก็ไม่หวั่นเท่าไหร่ เพราะนักเตะก็เล่นร่วมกันมาตลอด จะมีก็แค่เรื่องแท็กติกที่สอนไปนักเตะจะเข้าใจมากน้อยแค่ไหน รวมถึงสถานการณ์ความกดดันต่างๆ ที่ทุกคนต้องเจอกับสถานการณ์จริง

ด้าน “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมสาวสวย เผยว่า การนำนักเตะไปร่วมทำศึกครั้งนี้เพียงแค่ 23 คน ถือว่าเพียงพอสำหรับทัวร์นาเมนต์นี้แล้ว ส่วนในรอบแบ่งกลุ่มวางเป้าหมายเอาไว้ที่ 4 คะแนนเป็นอย่างน้อย จากการลงสนาม 3 นัด

สำหรับทีมชาติไทย รอบแรกถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ ยูเออี (เจ้าภาพ), เกาหลีเหนือ และ สิงคโปร์ โดยจะออกเดินทางในวันศุกร์ที่ 17 มีนาคมนี้ เวลา 12.30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้