วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘นางกวัก 2017’ ชวนเข้าร้านส้มตำ เจอแบบนี้กล้าเข้ามั้ย? (ชมคลิป)

‘นางกวัก 2017’ ชวนเข้าร้านส้มตำ เจอแบบนี้กล้าเข้ามั้ย? (ชมคลิป)

  • Share:

อย่างฮา! 2 สาวแต่งตัวเป็นนางกวัก นั่งอยู่หน้าซุ้มร้านส้มตำ ดีดเด้งไปมาชวนคนเข้ามาแวะชิม สีสันงานสานศิลป์กิ๋นแอ่วอู้ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ...

เมื่อวันที่ 16 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ 'สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่’ ขณะ 2 สาวแต่งตัวคล้ายนางกวัก นั่งทำมือกวักบริเวณซุ้มส้มตำ ภายในงานสานศิลป์กิ๋นแอ่วอู้ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ครั้งที่15 ซึ่งหลังคลิปถูกเผยแพร่ได้ 4 วันมีผู้เข้าชมแล้วกว่า 4 แสนครั้ง และแชร์ออกไปกว่าครึ่งหมื่น

สำหรับงานสานศิลป์กิ๋นแอ่วอู้ จัดขึ้นโดยสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้นักศึกษาของแต่ละจังหวัด ได้แสดงออกถึงศิลปวัฒนธรรมการพูด การแต่งกาย อาหาร ตลอดจนประเพณีและการแสดงต่างๆ สร้างความสมัครสมานสามัคคีในหมู่คณะ รู้จักการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ สานสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษารุ่นพี่รุ่นน้อง ตลอดจนการห่างไกลจากอบายมุขและสิ่งเสพติด ซึ่งจัดขึ้นระหว่าง 9-11 มี.ค. ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม มีความคิดเห็นที่ตามมาอย่างหลากหลาย โดยส่วนใหญ่ชื่นชมถึงความคิดสร้างสรรค์ และเป็นจุดขายในการนำเสนอที่ดี แต่ขณะเดียวกันบางส่วนได้เกิดความเป็นห่วงว่าจะถูกกลุ่มอนุรักษ์รุมตำหนิถึงการที่นำชุดไทยมาแต่งตัวแสดงเช่นนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้