วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถึงเวลา 'คอมมาร์ต' ชวนไปส่องของไฮเทค ชิ้นไหนแพงสุด อะไรถูกจริง!

ชวนคุณมาเดินงานคอมมาร์ต คอนเนค 2017 กับสินค้าไอทีที่ถูกนำมาขายแบบจัดเต็มโปรโมชั่น พร้อมกับการสำรวจให้คุณแล้วว่าอะไรแพงที่สุด และถูกที่สุดภายในงานครั้งนี้...

นอกจากการตั้งตารอสินค้าไฮเทคทยอยเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อจะได้จับจองเป็นเจ้าของกันแล้ว เรามั่นใจว่า...หลายคนยังเฝ้ารอคอยมหกรรม งานลดราคาสินค้าต่างๆ เพื่อความคุ้มค่าในการใช้จ่ายแถมได้เลือกซื้อสินค้าหลากหลายแบรนด์ในงานเดียว และถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่รอคอยและติดตามงานประเภทดังกล่าว บอกเลยว่า...ตอนนี้ถึงช่วงเวลาของงาน "คอมมาร์ต" แล้ว

นายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการธุรกิจสื่อไอทีและดิจิทัล บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงานคอมมาร์ต เปิดเผยว่า งานคอมมาร์ต คอนเนค 2017 จัดขึ้นในแนวคิด Intelligent Mixed เน้นการผสมผสานเทคโนโลยีเพื่อชีวิตยุคดิจิทัล ด้วยสินค้ารุ่นใหม่ที่นำมาจำหน่ายภายในงานเป็นครั้งแรกในประเทศไทย สินค้าราคาพิเศษ พร้อมกับฉลองครบรอบ 17 ปีคอมมาร์ตด้วยกิจกรรมต่างๆ รวมถึงงานสัมมนาเพื่อผู้ประกอบการเอสเอ็มอี

"คาดว่าภาพรวมตลาดไอทีจะสามารถเติบโตได้ราว 2-3% แต่เนื่องจากผู้บริโภคยังไม่มั่นใจในการใช้จ่าย ทำให้เจ้าของแบรนด์รวมถึงร้านค้าตัวแทนจำหน่ายต้องปรับตัวมากขึ้นเพื่อเรียกกำลังซื้อจากผู้บริโภค สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ บริษัทตั้งเป้ายอดเงินสะพัด 2,800 ล้านบาท และมีผู้เข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 8 แสนคน ซึ่งทั้ง 2 ด้านเป็นสัดส่วนใกล้เคียงกับการจัดงานครั้งที่ผ่านมา ซึ่งบริษัทยังได้เพิ่มงบประมาณการทำตลาดสำหรับการจัดงานในครั้งนี้เป็น 30 ล้านบาท จากเดิม 25 ล้านบาท เพื่อเพิ่มรางวัลให้ผู้เข้าร่วมงานได้ลุ้นรางวัลพิเศษและเน้นการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อออนไลน์มากขึ้นด้วย"

สำหรับสินค้าขายดีที่คาดว่าจะได้รับความสนใจเลือกซื้อจากผู้เข้าร่วมงานสูงสุด 3 อันดับแรก ได้แก่ โน้ตบุ๊ก โดยเฉพาะระดับราคา 30,000 บาทขึ้นไป, พีซี เกมมิ่ง, สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ซึ่งการจัดงานครั้งนี้แบ่งสัดส่วนพื้นที่จำหน่ายสินค้าออกเป็นสินค้าไอที 80% แก็ดเจ็ต 15% และอื่นๆ 5%

และตามสัญญาที่เราได้บอกไว้ตั้งแต่ต้น ว่าเราจะไปสำรวจและหาคำตอบมาให้ทุกท่านว่าในงานนี้มีสินค้าอะไรที่ราคาแพงที่สุด และอะไรที่ราคาถูกกกกกกก จนห้ามพลาดซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน!!!

โดยโน้ตบุ๊กที่ราคาแพงที่สุดในงานครั้งนี้ คือ แบรนด์ MSI รุ่น GT83VR 7RF-235 Titan SLI ซึ่งมีราคาสูงถึง 209,900 บาท ด้วยสเปกหน้าจอ Full HD ขนาด 18.4 นิ้ว ที่นอกจากสเปกจะแรงเพื่อรองรับการเล่มเกมที่มีกราฟิกสูงๆ แล้ว โน้ตบุ๊กเครื่องนี้ยังมาพร้อมกับช่องใส่แผ่นบลูเรย์อีกด้วย

ส่วนสินค้าราคาถูกที่เรายกให้เป็นราคาถูกที่สุดในงานนี้ แบบไม่นับรวมสายชาร์จแบต เคสมือถือ เคสแท็บเล็ต แผ่นรองเม้าส์ ก็คือ...อุปกรณ์เสริมต่างๆ จากแบรนด์ Wealth ซึ่งมาเปิดบูธจำหน่ายภายใต้ชื่อแบรนด์ของตนเองเป็นครั้งแรก กับสินค้าประเภทหูฟัง หัวชาร์จแบตเตอรี่ภายในรถยนต์ ไม้เซลฟี่ ตัวหนีบมือถือสำหรับตั้งโต๊ะ เป็นต้น ซึ่งบูธนี้ทำราคาเริ่มต้นที่ 159 บาทต่อชิ้น แต่มีโปรโมชั่นซื้อ 2 ชิ้นในราคาชิ้นละ 100 บาท และยังมีสินค้าราคาพิเศษ 2 ชิ้น 100 บาทอีกด้วย

ไปถึงคอมมาร์ต คอนเนค 2017 ก็อย่าลืมแวะไปซื้อไปชมสินค้าราคาพิเศษ ทั้งราคาแพงและราคาถูกที่เราได้แนะนำไว้ด้วย! ไปกันได้ระหว่าง 16-19 มี.ค.นี้ เวลา 10.00-20.00 น. ณ​ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์.

ชวนคุณมาเดินงานคอมมาร์ต คอนเนค 2017 กับสินค้าไอทีที่ถูกนำมาขายแบบจัดเต็มโปรโมชั่น พร้อมกับการสำรวจให้คุณแล้วว่าอะไรแพงที่สุด และถูกที่สุดภายในงานครั้งนี้... 16 มี.ค. 2560 16:44 16 มี.ค. 2560 17:31 ไทยรัฐ