วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช้างศึกยู-19 ถึงฮ่องกง ซ้อมทันที 'โค้ชจุ่น' เชื่อทุบสิงคโปร์ประเดิมชัย

ช้างศึกยู-19 ถึงฮ่องกง ซ้อมทันที 'โค้ชจุ่น' เชื่อทุบสิงคโปร์ประเดิมชัย

  • Share:

ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงซ้อมทันที หลังเดินทางถึงฮ่องกง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนพบ สิงคโปร์ ในศึกฟุตบอล Jockey Club International Youth Tournament 2017 นัดแรก 17 มี.ค. นี้...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 16 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เดินทางมาฝึกซ้อมที่สนาม Po-Kong Village Road 1 เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอล Jockey Club International Youth Tournament 2017 นัดแรก ที่จะพบกับ ทีมชาติสิงคโปร์

การฝึกซ้อมในครั้งนี้ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง โดยเน้นไปที่การเรียกความฟิต และปรับตัวกับสภาพอากาศ 17 องศาเซลเซียส หลังการฝึกซ้อม จตุพร ประมลบาล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวว่า

"วันนี้เราตื่นแต่เช้า และถึงฮ่องกงในช่วงสาย หลักๆ ก็ปรับสภาพร่างกายกับสภาพอากาศ อากาศที่นี่ประมาณ 18-20 องศาฯ หลายคนก็ดูสดชื่น ก็คิดว่าน่าจะทำผลงานได้ดี ส่วนสนามหญ้าเทียม เราก็ซ้อมกันมาก็คิดว่าน่าจะคุ้นเคยกันดี เกมกับสิงคโปร์ ฟุตบอลไม่ว่าจะอาเซียนหรือเอเชีย ถ้าลงสนามแล้ว 11-11 เท่ากัน เขาก็ไม่ได้เป็นรองเรา เราก็ไม่ได้เป็นรองเขา ลงไปก็สู้ด้วยความสามารถ พละกำลังและแท็กติก และความร่วมมือร่วมใจ เด็กๆ ก็พร้อมเต็มที่ จริงๆ แล้วเราทำทีมฟุตบอล และมาในนามทีมชาติ ผมก็จะพยายามทำเต็มที่ให้ดีที่สุด และน่าจะเก็บสามคะแนนได้ในเกมแรก"

ทั้งนี้ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลรายการ Jockey Club International Youth Tournament 2017 นัดแรกพบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ที่สนาม Po-Kong Village Road 2 ในวันที่ 17 มีนาคม 2560 เวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นเร็วกว่าไทยหนึ่งชั่วโมง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้