วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลิประทึก! อูเบอร์พุ่งชนตู้จ่ายน้ำมัน ระเบิดบึม ปั๊มกลายเป็นทะเลเพลิง

เมื่อวันที่ 16 มี.ค.60 สังคมออนไลน์แชร์คลิปวิดีโอระทึก เผยภาพเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เอสยูวี ที่ให้บริการผู้โดยสารผ่านแอพพลิเคชั่นอูเบอร์ (Uber) พุ่งชนตู้จ่ายน้ำมันจนเกิดไฟลุกท่วมภายในปั๊ม เมืองซีแอตเติล สหรัฐอเมริกา

ตามรายงานของสำนักข่าวต่างประเทศระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา ผู้เห็นเหตุการณ์ได้พบรถยนต์คันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็ว ก่อนจะเฉี่ยวชนกับรถยนต์ ฮอนด้า แอคคอร์ด อีกคันหนึ่ง จนเสียหลักพุ่งตรงไปยังปั๊มน้ำมัน โดยรถคู่กรณีได้ขับตกข้างทาง ชนกับต้นไม้หักครึ่งท่อน ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่รถอูเบอร์ซึ่งมีผู้โดยสารอยู่บนรถ ได้เสียหลักพุ่งเข้าไปยังลานจอดภายในปั๊ม คนขับได้พยายามบังคับรถ หักหลบตู้จ่ายน้ำมันรอดพ้นมา 2 ตู้ ก่อนที่จะพุ่งชนกับตู้ที่สามอย่างเต็มแรง จนเกิดระเบิดไฟลุกท่วม

หลังเกิดเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมเพลิง พบหญิงสาววัย 40 ปี ผู้โดยสารที่นั่งอยู่บนรถ พร้อมกับคนขับวัย 60 ปี ทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา ล่าสุดยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุที่ชัดเจน อย่างไรก็ตาม ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า อาจเกิดจากรถอูเบอร์เบรกแตก หรือไม่ก็ยางระเบิด

โลกโซเชียลแชร์คลิประทึก รถอูเบอร์ขับพุ่งชนตู้จ่ายน้ำมัน ระเบิดบึม ไฟลุกท่วมปั๊มน้ำมัน เมืองซีแอตเติล 16 มี.ค. 2560 16:01 16 มี.ค. 2560 16:04 ไทยรัฐ