วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ถึง1นาที! 2 โจรลักรถ จยย.ในห้างดังย่านเพชรเกษม กลางวันแสกๆ (ชมคลิป)

สาวโพสต์คลิปเตือนภัยสำหรับผู้ใช้รถจักรยานยนต์ ให้ระมัดระวัง หลังถูก 2 โจรก่อเหตุขโมยจักรยานยนต์ ใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที...

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Cake Pratchayanun ได้โพสต์คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิด ซึ่งจับภาพโจรขโมย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาภายในที่จอดรถของห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านเพชรเกษม ก่อนจะลงมือก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า PCX โดยใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที โดยผู้โพสต์เขียนข้อความไว้ว่า "รถมอเตอร์ไซค์เพื่อนหายค่ะ ใครพบเห็น PCX สีแดง ทะเบียน 4 กธ กรุงเทพมหานคร 5939 ที่จอดรถห้างแห่งหนึ่ง เพชรเกษม ช่วยแจ้งเบาะแสมาที่เฟซบุ๊ก Nok Benya ช่วยแชร์ได้ค่ะ จะขอบคุณมาก"


ล่าสุดคลิปนี้ได้รับความสนใจจากผู้คนในโซเชียลจำนวนมาก มีผู้ชมคลิปนี้ไป 1.6 ล้านครั้ง และแชร์ไปกว่า 26,000 ครั้ง หลายคนตื่นตระหนกที่คนร้ายก่อเหตุใช้เวลาเพียงช่วงสั้นๆ ขณะที่บางส่วนได้ให้เบาะแสว่า ในพื้นที่อื่นก็มีคนร้ายก่อเหตุลักษณะเดียวกัน และขโมยรถจักรยานยนต์ยี่ห้อเดียวกันไปด้วย

ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยังเจ้าของรถผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 มีนาคม เวลา 17.49 น. โดยปกติตนเองทำงานที่ห้างสรรพสินค้า จะนำรถไปจอดไว้ตั้งแต่เวลา 12.00 น. และเข้าไปทำงาน ซึ่งในวันที่เกิดเหตุ พอเลิกงานเวลา 20.00 น. ก็พบว่า รถจักรยานยนต์ได้หายไปแล้ว ซึ่งที่จอดรถดังกล่าวไม่มีการแลกบัตรเข้าจอด และไม่มียามเฝ้า

ขณะที่ พ.ต.ท.สุนทร มาลาเวช สว.สส.สน.เพชรเกษม เปิดเผยความคืบหน้ากับทีมข่าวเพิ่มเติมว่า คดีนี้ทางตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ กำลังอยู่ในขั้นตอนไล่ตามกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวคนร้ายอยู่ เนื่องจากมองไม่เห็นป้ายทะเบียนรถที่ก่อเหตุ สำหรับกรณีที่มีการขโมยรถใช้เวลาเพียงไม่ถึง 1 นาทีนั้น ถือเป็นเวลาปกติที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ.

สาวโพสต์คลิปเตือนภัยสำหรับผู้ใช้รถจักรยานยนต์ ให้ระมัดระวัง หลังถูก 2 โจรก่อเหตุขโมยจักรยานยนต์ ใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที... 16 มี.ค. 2560 15:39 16 มี.ค. 2560 15:57 ไทยรัฐ