วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟต์หยุดโลก! ศรีสะเกษ-โรมัน ตะบันหน้า 19 มี.ค.นี้

K2 โปรโมชั่น เปิดแถลงข่าวอลังการสมศักดิ์ศรี "ไฟต์หยุดโลก" ศึกใหญ่แห่งปี คู่มวยนรกแตก ที่สนามมวยเมดิสัน สแควร์ การ์เดน กลางมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา สังเวียนการแข่งขันระหว่าง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น "เจ้าแหลมหมัดตะลุมพุก" พบกับ โรมัน กอนซาเลซ "ช็อกโกแลตตีโต้" แชมป์ไร้พ่ายของสภามวยโลก WBC รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท โดยทั้งคู่เกทับว่าจะเป็นฝ่ายชนะน็อกคู่ชก คว้าเข็มขัดแชมป์โลก ไปครอง โดยจะชกในเช้าวันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคมนี้ ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 28 SD ถ่ายทอดสด เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป...

วันที่ 16 มี.ค. 60 เผชิญหน้ากันแล้วสำหรับคู่ชกไฟต์หยุดโลก ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น รองแชมป์โลกอันดับ 1 ชาวไทย กับ โรมัน กอนซาเลซ แชมป์สภามวยโลก WBC รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท ผู้ไร้พ่าย ชาวนิการากัว โดยทั้งคู่เข้าจับมือทักทาย และเทียบสัดส่วนกัน ศรีสะเกษ กับกอนซาเลซ สูงต่ำใกล้เคียงกัน ไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบกัน

กอนซาเลซ เผยว่า ไฟต์นี้เป็นไฟต์ที่ยากสำหรับตน แต่ตนซ้อมหนักและดีที่สุดในชีวิตการชกมวย และยังคงมั่นใจว่า ตนจะเป็นผู้ชนะในไฟต์นี้ และรักษาเข็มขัดเส้นนี้ได้แน่นอน

ด้านศรีสะเกษ กล่าวว่า เข็มขัดเส้นนี้เดิมเป็นของตน ได้ผ่านการซ้อมหนักมากที่สุดในชีวิตเช่นเดียวกัน ตนจะทุ่มเททุกอย่างในการชกครั้งนี้เพื่อแฟนมวยชาวไทย และตนต้องเป็นผู้ชนะในไฟต์นี้ และทวงเข็มขัด WBC เส้นนี้กลับคืนมาเป็นของตนอีกครั้งให้ได้

สำหรับศึกไฟต์หยุดโลก ชิงแชมป์สภามวยโลก WBC รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท พิกัด 115 ปอนด์ ระหว่าง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น รองแชมป์โลกอันดับ 1 ผู้ท้าชิงชาวไทย กับ โรมัน กอนซาเลซ แชมป์โลกชาวนิการากัว ที่เวทีมวยเมดิสันสแควร์ การ์เดน นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เช้าวันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคมนี้ บีอีซี-เทโร และช่อง 28 SD ถ่ายทอดสดเริ่มเวลา 09.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

K2 โปรโมชั่น เปิดแถลงข่าวอลังการสมศักดิ์ศรี "ไฟต์หยุดโลก" ศึกใหญ่แห่งปี คู่มวยนรกแตก ที่สนามมวยเมดิสัน สแควร์ การ์เดน กลางมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา สังเวียนการแข่งขันระหว่าง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น "เจ้าแหลมหมัด... 16 มี.ค. 2560 15:32 20 มี.ค. 2560 11:19 ไทยรัฐ