วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชี้ปีนี้ยอดขายรถใหม่จะกลับมาเติบโตได้

ชี้ปีนี้ยอดขายรถใหม่จะกลับมาเติบโตได้

  • Share:

กรุงศรีออโต้ยิ้ม ผลการดำเนินงานปี 2559 เติบโตสวนกระแสอุตสาหกรรม เดินหน้ารักษาตำแหน่งผู้นำตลาดสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร ด้วยกลยุทธ์สร้างความผูกพันกับลูกค้าบนดิจิตอลแพลตฟอร์ม คาดปี 2560 ยอดขายรถใหม่จะกลับมาเติบโตได้...

นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ผลประกอบการในปี 2559 ของกรุงศรีออโต้ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางตลาดยานยนต์ที่ยังคงชะลอตัว โดยมียอดสินเชื่อใหม่รวมอยู่ที่ 134 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 7% ขณะที่ตลาดสินเชื่อยานยนต์เติบโตเพียง 0.4% ซึ่งได้รับแรงขับเคลื่อนจากผลิตภัณฑ์สินเชื่อรถยนต์ใหม่ ทั้งนี้ ปัจจัยความสำเร็จของสินเชื่อรถยนต์ใหม่เป็นผลจากการมุ่งสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งกับพันธมิตรทั้งกลุ่มผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่และตัวแทนจำหน่าย เพื่อนำเสนอและต่อยอดผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงิน ขณะที่สินเชื่อรถมือสองเติบโตจากการได้รับความไว้วางใจจากผู้ประกอบการรถยนต์มือสอง ทำให้สามารถทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเพื่อยกระดับคุณภาพตลาดรถมือสองและสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค ด้านสินเชื่อคาร์ ฟอร์ แคช เรามุ่งเน้นสร้างความแข็งแกร่งของแบรนด์ผ่านช่องทางออนไลน์ ที่ตอบสนองพฤติกรรมของผู้บริโภคอย่างตรงจุด ทำให้สามารถรักษาความเป็นแบรนด์สินเชื่อเพื่อคนมีรถอันดับหนึ่งได้อย่างต่อเนื่อง ขณะที่สินเชื่อรถจักรยานยนต์ เติบโตจากความสำเร็จในการขยายฐานตัวแทนผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์เพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่ต่างๆ ได้ทั่วประเทศ ซึ่งปัจจัยทั้งหมดนี้ส่งผลให้มียอดสินเชื่อคงค้างรวมทุกผลิตภัณฑ์อยู่ที่ 279 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 10% จากปี 2558

สำหรับในปี 2560 กรุงศรีออโต้จะรักษาความเป็นผู้นำตลาดสินเชื่อยานยนต์ครบวงจรอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้ายอดสินเชื่อคงค้างรวม 307 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 10% จากปี 2559 ด้วยกลยุทธ์นำเทคโนโลยีดิจิตอลมาพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ ตลอดจนในกระบวนการทำงาน เพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการที่สะดวกสบาย รวดเร็ว และตรงกับความต้องการ เพื่อยกระดับสู่การสร้างความผูกพันลูกค้ากับแบรนด์กรุงศรีออโต้บนดิจิตอลแพลตฟอร์ม

นายไพโรจน์ กล่าวต่อว่า ในปี 2560 กรุงศรีออโต้ คาดว่ายอดขายรถยนต์ใหม่จะกลับมาเติบโตอีกครั้ง ซึ่งเป็นผลจากการลงทุนของภาครัฐและการบริโภคภาคเอกชน รวมถึงการวางแผนออกรถยนต์รุ่นใหม่เพื่อกระตุ้นตลาดจากผู้ผลิตรถยนต์ ขณะที่ตลาดรถยนต์มือสองและตลาดรถจักรยานยนต์จะยังคงเติบโตต่อเนื่องจากปีที่แล้ว ทั้งนี้ ภายใต้เป้าหมายในการขยายธุรกิจท่ามกลางความท้าทายจากสภาพแวดล้อม กรุงศรีออโต้ ยังคงยึดมั่นในหลักการการให้สินเชื่ออย่างรับผิดชอบ และการบริหารความเสี่ยงที่รอบคอบรัดกุม เพื่อยังคงรักษาคุณภาพของสินเชื่อให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้