วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สามี ยู่ยี่ ผุดแฮชแท็ก #freeyuyee เรียกร้องอิสรภาพให้เมีย!

แฟรงก์ คูเอสต้า สามีของ ยู่ยี่ อลิสา เรียกร้องความเป็นธรรมให้ภรรยา หลังถูกศาลให้จำคุก 15 ปี 3 เดือน พร้อมปรับ 1.5 ล้านบาท ผุดแฮชแท็ก #freeyuyee บนโลกโซเชียล หวังให้ ยู่ยี่ ได้รับการปลดปล่อยให้เป็นอิสระ

หลังจากที่ต่อสู้คดีมานานถึง 5 ปี ในที่สุดศาลฎีกา ยกคำร้องฎีกา ยู่ยี่ ชัชชญา เกวสต้า รามอส หรือชื่อเดิม อลิสา อินทุสมิต อดีตนางแบบเซ็กซี่ ต้องรับโทษตามคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ จำคุก 15 ปี 3 เดือน ปรับ 1.5 ล้านบาท ข้อหานำเข้าโคเคนเวียดนาม 251 มิลลิกรัม หลังถูกค้นตัวกลางสนามบินดอนเมือง ปี 55

เมื่อข่าวการจำคุกของยู่ยี่แพร่สะพัดออกมา ก็เกิด #freeyuyee บนหน้าทวิตเตอร์ที่กำลังแพร่หลายไปทั่วโลก โดยผู้ที่ผุดแฮชแท็ก #freeyuyee ขึ้นมาก็คือ แฟรงก์ คูเอสต้า สามีของสาวยู่ยี่นั่นเอง เพื่อที่จะช่วยเรียกร้องความยุติธรรมให้กับแม่ของลูกๆ ของเขา ที่ถูกศาลตัดสินให้จำคุก 15 ปี 3 เดือน และปรับ 1.5 ล้านบาท ปัจจุบัน แฟรงก์ คูเอสต้า เป็นสัตวแพทย์ผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ของช่องดิสคัฟเวอรี่ ชื่อ Wild Frank ออกอากาศเกือบทั่วโลก และนอกจากจะมี #freeyuyee ยังมีการกล่าวอ้างว่า แฟรงก์ ยังได้สร้างอินสตาแกรมขึ้นมาอีก โดยใช้ชื่อว่า freeyuyee_oficial อีกด้วย.

แฟรงก์ คูเอสต้า สามีของ ยู่ยี่ อลิสา เรียกร้องความเป็นธรรมให้ภรรยา หลังถูกศาลให้จำคุก 15 ปี 3 เดือน พร้อมปรับ 1.5 ล้านบาท ผุดแฮชแท็ก #freeyuyee บนโลกโซเชียล หวังให้ ยู่ยี่ ได้รับการปลดปล่อยให้เป็นอิสระ 16 มี.ค. 2560 14:31 16 มี.ค. 2560 15:44 ไทยรัฐ