วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป้าน้องปอนด์ ไม่ติดใจ ผู้ต้องหานามสกุลเดียวกับ ผบก. ไม่ถูกส่งไปกองปราบ

ป้าน้องปอนด์ ไม่ติดใจ ผู้ต้องหานามสกุลเดียวกับ ผบก. ไม่ถูกส่งไปกองปราบ

  • Share:

ป้าน้องปอนด์ ไม่ติดใจ ตร.ชะอำ ไม่ส่งผู้ต้องหานามสกุลเดียวกับ ผบก.ภ.เพชรบุรีคนใหม่ไปกองปราบ เผยทราบมาแต่ต้นว่ามีผู้หญิง 2 คน อยู่ในรถ ไม่ได้ลงไปร่วมก่อเหตุด้วย เป็นห่วงเพื่อนหลานที่ยังอยู่หอพัก เพราะรู้ข่าวมีรถไปวนเวียน...

จากกลุ่มวัยรุ่นเพชรบุรี บุกเข้าไปในหอพักข้างมหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี ต.สามพระยา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ก่อเหตุรุมทำร้ายใช้ไขควงแทงปักคาศีรษะ นายธีรพงศ์ ฐิตะฐาน หรือ ปอนด์ อายุ 24 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยศิลปากร เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 ก.พ. 60 และต่อมา ตำรวจ สภ.ชะอำ ได้กดดันผู้ต้องหาทั้งหมด 18 คนตามที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดของหอพัก เข้ามอบตัว ซึ่งผู้ต้องหาส่วนใหญ่เป็นลูกหลานของบุคคลที่มีชื่อเสียงและมีอิทธิพลใน จ.เพชรบุรี ญาติผู้ตายเกรงตำรวจในพื้นที่จะไม่มีความสะดวกและถูกกดดันในการทำคดี จึงร้องต่อรอง ผบ.ตร.ให้โอนย้ายคดีไปยังกองบังคับการตำรวจปราบปราม

ต่อมา เวลา 12.00 น. วันที่ 16 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นางอรุณี ดีสุวรรณ ป้าของนายธีรพงศ์ ผู้ตาย ทางโทรศัพท์ว่าตนและนางอารีรัตน์ ชมโลก มารดาของนายธีรพงศ์ รู้สึกสบายใจที่คดีโอนย้ายมาที่กองปราบปราม และขณะนี้ตำรวจ สภ.ชะอำ ได้นำตัวผู้ต้องหาจำนวน 16 คน ไปยังกองปราบปรามแล้ว

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าผู้ต้องหาอีก 2 คนไม่ถูกส่งตัวไป เนื่องจากหนึ่งในจำนวนนั้นมีนามสกุลเดียวกับ พล.ต.ต.สรไกร พูลเพิ่ม ผบก.ภ.เพชรบุรีคนใหม่ ที่เพิ่งย้ายมาจาก จ.สมุทรสาคร ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ตนไม่ติดใจ เพราะเรื่องนี้ตนทราบมาแต่ต้นจาก พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ ว่ามีผู้ต้องหาหญิง 2 คนที่นั่งอยู่ในรถวันเกิดเหตุ ไม่ได้ลงจากรถไปร่วมก่อเหตุด้วย ซึ่งภาพปรากฏชัดว่าไม่ได้ร่วมเข้าไปก่อเหตุ

"ขณะนี้ที่เป็นห่วงคือเพื่อนๆ ของนายธีรพงศ์ถูกข่มขู่ เนื่องจากทราบข่าวว่ามีรถไปวนเวียนอยู่แถวหอพัก แต่ยังไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นการข่มขู่จริงหรือไม่ หรือหวาดระแวงกันไปเอง แต่ก็น่าเห็นใจ เพราะนักศึกษาเหล่านี้อยู่กันตามลำพัง และแถวมหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี ค่อนข้างเปลี่ยว แต่ทุกคนได้รับความคุ้มครองจากตำรวจเป็นอย่างดี" ป้าน้องปอนด์ กล่าว. 

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้