วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สกัดจับรถกระบะลอบขนไม้พะยูงออกจากป่าศรีสะเกษ ยึดกว่า 170 ท่อน

สกัดจับรถกระบะลอบขนไม้พะยูงออกจากป่าศรีสะเกษ ยึดกว่า 170 ท่อน

  • Share:

ตำรวจ ทหาร ป่าไม้ และฝ่ายปกครองศรีสะเกษ ร่วมกันสกัดจับรถกระบะลอบขนไม้พะยูง ยึดได้ 171 ท่อน ส่วนคนขับไหวตัววิ่งหนีเข้าป่า แถมทะเบียนรถยังปลอม เร่งสืบสวนจากเจ้าของรถตัวจริง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 มี.ค. 60 ที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ศก.1 ต.สิ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.ธรรมนูญ ฉิมวงษ์ ผกก.สภ.ขุนหาญ พร้อมกำลังตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันตรวจนับไม้พะยูงที่บรรทุกมาในรถกระบะโตโยต้า วีโก้ ทะเบียน ถพ 756 กทม. ซึ่งตรวจยึดมาได้จากถนนสายบ้านห้วยจันทร์-ห้วยตาจู ด้านทิศใต้บ้านห้วยจันทร์ หมู่ 4 นับไม้พะยูงทั้งหมดได้ 171 ท่อน

ผกก.สภ.ขุนหาญ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้รับรายงานว่า จะมีกลุ่มขบวนการค้าไม้ลักลอบขนไม้พะยูงออกจากป่าห้วยตาจู จึงประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันวางกำลังสกัดตามเส้นทางต่างๆ ที่จะออกจากป่า กระทั่งพบรถยนต์ต้องสงสัยออกมาจึงเรียกให้หยุดเพื่อตรวจค้น แต่คนขับไหวตัวจอดรถก่อนถึงจุดที่เจ้าหน้าที่อยู่ แล้ววิ่งหนีเข้าป่าหายไป จึงตรวจยึดรถนำไม้มาตรวจนับ จากตรวจสอบทะเบียน เลขเครื่อง เลขตัวถังรถ พบว่าเป็นทะเบียนปลอม ทะเบียนจริงคือ ผก 4133 อุบลราชธานี ผู้ครอบครองรถชื่อ นายวสันต์ พิลาทอง อายุ 27 ปี ชาว อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ซึ่ง พงส.สภ.ขุนหาญ จะออกหมายเรียกมาสอบปากคำต่อไป

ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดเดียวกันได้เข้าตรวจยึดไม้พะยูงในป่าสวนยางพารา เขตสวนป่าขุนหาญ หมู่ 17 ต.บักดอง ซึ่งถูกลักลอบตัดโค่น รวมทั้งหมด 4 ต้น ซึ่งกลุ่มค้าไม้ได้ตัดโค่นลงยังไม่ได้ตัดทอนเป็นท่อน เจ้าหน้าที่จึงนำส่ง พงส.สภ.ขุนหาญ สืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้