วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.สส. ยัน ปรองดองฟังเสียงทุกฝ่าย ปัดเพิ่มกลางทางเติมแต่งข้อมูล

ผบ.สส.เผยความคืบหน้ารวบรวมข้อมูลปรองดองพรรคการเมือง-กลุ่มต่างๆ เรียบร้อยดี เป็นฐานข้อมูลที่มีคุณค่า ความเห็นต่างมีเล็กน้อย ยันไม่เพิ่มข้อมูลกลางทาง

เมื่อวันที่ 16 มี.ค.60 ที่กองบัญชาการกองทัพไทย (บก.ทท.) ถ.แจ้งวัฒนะ พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการพิจารณาบูรณาการข้อคิดเห็น และข้อเสนอแนะ เพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินงานของคณะอนุกรรมการฯ ว่า เป็นการบูรณาการข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะของพรรคการเมืองและกลุ่มต่างๆ โดยขณะนี้กำลังรวบรวมข้อคิดเห็นจากนักวิชาการ ภาคธุรกิจ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคมทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ซึ่งปัจจุบันมีข้อมูลเข้ามาเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้เท่าที่ตรวจสอบขั้นต้นและส่งทีมเข้าไปติดตามพบว่า ข้อมูลดังกล่าวถือเป็นฐานข้อมูลที่มีคุณค่า ส่วนรายละเอียดที่แตกต่างมีเพียงเล็กน้อย

อย่างไรก็ตามคณะอนุกรรมการฯ ชุดนี้มีผู้ทรงคุณวุฒิต่างๆ มารวบรวมข้อมูล โดยใช้หลักวิชาการเพื่อให้การวิเคราะห์ข้อมูลมีความน่าเชื่อถือ ยืนยันว่าข้อมูลทั้งหมดมาจากการรับฟัง ไม่มีการเพิ่มระหว่างทาง และส่งข้อมูลต่อให้กับคณะอนุกรรมการจัดทำข้อเสนอกระบวนการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง ที่มี พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นประธาน เพื่อดำเนินการต่อไป.

ผบ.สส.เผยความคืบหน้ารวบรวมข้อมูลปรองดองพรรคการเมือง-กลุ่มต่างๆ เรียบร้อยดี เป็นฐานข้อมูลที่มีคุณค่า ความเห็นต่างมีเล็กน้อย ยันไม่เพิ่มข้อมูลกลางทาง 16 มี.ค. 2560 13:32 16 มี.ค. 2560 18:53 ไทยรัฐ