วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้โหด ยิง 2 พี่น้อง คนจดมิเตอร์ไฟฟ้าดับที่ปัตตานี ชิง จยย.ไปด้วย

คนร้ายที่ปัตตานี ก่อเหตุรายวัน ไล่ยิงคนจดเลขมิเตอร์ไฟฟ้า น้องชายกับพี่สาว ดับ 2 ศพ ยิงน้องตายก่อน พี่สาวเป็นเมียตำรวจ วิ่งไปร้องเรียกให้ช่วย เลยถูกตามยิงตายไปอีกคน เชื่อสร้างสถานการณ์...

เวลา 09.00 น. วันที่ 16 มี.ค. ร.ต.อ.สมพงษ์ คงแก้ว รองสารวัตรสอบสวน สภ.แม่ลาน จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันบนถนนสายม่วงเตี้ย-ดาโต๊ะ บ้านบินติยอ ม.5 ต.ม่วงเตี้ย พบมีผู้เสียชีวิตอยู่ในพงหญ้าข้างทาง ทราบชื่อ นายหัสนัย ไชยพันธ์ อายุ 26 ปี อาชีพพนักงานจดหม้อมิเตอร์ไฟฟ้า สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้าลำตัวหลายนัด ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ถูกนำส่ง รพ.แม่ลาน ชื่อ น.ส.รุ่งรัตนา พลายหนู อายุ 35 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันเข้าลำตัว 2 นัด อาการสาหัส แพทย์ได้พยายามช่วยชีวิตอย่างเต็มที่ แต่เนื่องจากเสียเลือดมากและทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ในที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนตกเกลื่อนบนถนนกว่า 10 ปลอก จากการสอบสวนทราบว่าทั้งสองเป็นพี่น้องกัน โดยเฉพาะ น.ส.รุ่งรัตนา เป็นภรรยาของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดปัตตานี ก่อนเกิดเหตุขณะที่นายหัสนัยขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดง ทะเบียน 1กฆ 4561 ยะลา โดยมี น.ส.รุ่งรัตนา นั่งซ้อนท้าย เดินทางออกจากบ้านพักในตัวอำเภอแม่ลาน เพื่อไปจดเลขมิเตอร์ไฟฟ้าที่เสาไฟฟ้าริมถนนสายดังกล่าว

ขณะจอดริมถนน นายหัสนัยได้เดินไปจดมิเตอร์ ส่วน น.ส.รุ่งรัตนา รอที่รถ ได้มีคนร้ายสองคนขี่รถจักรยานยนต์มาจอด คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ชักอาวุธปืนกระหน่ำยิงนายหัสนัยหลายนัดจนเสียชีวิต น.ส.รุ่งรัตนา เห็นคนร้ายยิงน้องชายจึงรีบวิ่งหนีขอความช่วยเหลือ คนร้ายจึงไล่ตามแล้วใช้ปืนยิงจนล้มคว่ำกองกับพื้น หลังก่อเหตุได้ขโมยรถของผู้ตายหลบหนีไปด้วย เชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่สร้างสถานการณ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ออกไล่ล่าและปิดล้อมตรวจค้นทันที.

คนร้ายที่ปัตตานี ก่อเหตุรายวัน ไล่ยิงคนจดเลขมิเตอร์ไฟฟ้า น้องชายกับพี่สาว ดับ 2 ศพ ยิงน้องตายก่อน พี่สาวเป็นเมียตำรวจ วิ่งไปร้องเรียกให้ช่วย เลยถูกตามยิงตายไปอีกคน เชื่อสร้างสถานการณ์... 16 มี.ค. 2560 12:52 16 มี.ค. 2560 13:14 ไทยรัฐ