วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชป.โต้กลับ! ฉะยับ 'เสรี' ท้าแน่จริงลงเลือกตั้ง อย่าโหนรับใช้ทหาร

รองโฆษก ปชป. ท้า "เสรี" แน่จริงลงเลือกตั้ง จะได้รู้นักการเมืองของจริง อย่าโหนรับใช้ทหาร ซัดอย่าฉวยโอกาส เชลียร์นาย หวังผลเซตซีโร่พรรคการเมือง 

เมื่อวันที่ 16 มี.ค.60 นายประมวล เอมเปีย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายเสรี สุวรรณภานนท์ ประธานกรรมาธิการ (กมธ.) ขับเคลื่อนการปฏิรูปการเมือง สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ตอบโต้ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ โดยระบุว่า ทั้ง 2 เอาใจทหารเพื่อจะหาแนวร่วมจัดตั้งรัฐบาลครั้งหน้า และการจะยุบพรรคประชาธิปัตย์ง่ายกว่าการยุบ สปท. เพื่อเป็นการเซตซีโร่พรรคการเมืองใหม่ ว่า กรณีที่แนะนำผู้มีอำนาจให้ยุบพรรคประชาธิปัตย์ ถามว่าพรรคทำผิดอะไร และถ้าเป็นความขัดแย้งส่วนตัว ก็ไปว่ากันส่วนตัว อย่ามาโยนถึงพรรค อย่าฉวยโอกาส เชลียร์นายเพื่อหวังผลเซตซีโร่พรรคการเมืองทั้งหมด เพราะทุกอาชีพมีทั้งคนดีและคนไม่ดีผสมปนเปกันไป หากนายเสรีอยากเซตซีโร่พรรคการเมือง ตนก็ขอท้าให้รีบทำให้เสร็จในรัฐบาลนี้ เพราะคนดีไม่มีแผล เขาไม่กลัวอำนาจอธรรม ดังนั้นอย่าหลงตัวเองว่าวันนี้ได้ดีมีอำนาจชูคอในสภา ทั้งที่มาจากอำนาจทหารที่แต่งตั้ง ก็แค่คนทำงานรับใช้ทหาร

"ถ้าแน่จริงเลือกตั้งครั้งหน้า ขอให้ลงสมัครรับเลือกตั้งในระบบเขต จะได้รู้ว่านักการเมืองของจริง ยากลำบากขนาดไหน กว่าจะได้รับการไว้วางใจจากประชาชนเลือกเข้าสภา ฉะนั้นเมื่อมีโอกาสทำงานให้บ้านเมืองแล้ว ขอให้ละวางอคติ ยึดประโยชน์ส่วนรวมของประเทศชาติเป็นหลัก อย่าทำตัวรับใช้ใครบางคน เพื่อให้สำเร็จวัตถุประสงค์ทางการเมือง ที่ตั้งเป้าหมาย จะยุบควบรวมพรรคการเมือง เพื่อตั้งรัฐบาลแห่งชาติ แค่อ้าปากคนในวงการเขาก็รู้เท่าทันกันหมดแล้ว" นายประมวล กล่าว

รองโฆษก ปชป. ท้า "เสรี" แน่จริงลงเลือกตั้ง จะได้รู้นักการเมืองของจริง อย่าโหนรับใช้ทหาร ซัดอย่าฉวยโอกาส เชลียร์นาย หวังผลเซตซีโร่พรรคการเมือง 16 มี.ค. 2560 12:46 16 มี.ค. 2560 13:05 ไทยรัฐ