วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สะเทือนใจ! มนุษย์ใจดำทิ้ง 'เจ้าตูบ' ไว้ในรถขยะ ร้องให้คนช่วย (ชมคลิป)

สะเทือนใจ! มนุษย์ใจดำทิ้ง 'เจ้าตูบ' ไว้ในรถขยะ ร้องให้คนช่วย (ชมคลิป)

  • Share:

คลิปวิดีโอสุดสะเทือนใจสำหรับคนรักสุนัข เป็นเหตุการณ์เจ้าสุนัขตัวหนึ่งถูกคนใจร้าย นำมาทิ้งไว้ในรถเก็บขยะอย่างไม่ใยดี ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด...

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า มารูโจ โตบ้านเพื่อน แบบนี้ก็ได้หรอ ได้โพสต์คลิปวิดีโอไปยังกลุ่มเฟซบุ๊ก รักหมา เป็นเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่ขับรถขยะกำลังเปิดท้ายรถเก็บขยะ เพื่อช่วยเหลือเจ้าสุนัขตัวหนึ่ง หลังถูกคนใจร้ายนำมาทิ้งไว้ ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัดและกลิ่นเน่าเหม็นของขยะ

โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "สัตว์ที่โหดร้ายที่สุดคือมนุษย์ที่ว่าตนเองผู้ประเสริฐ ฝากทิ้งขยะแต่ดันเอาหมามาทิ้งแล้ว ดันอัดเข้าไป ดีนะหมามันร้อง หมาปลอดภัยสบายดี ชีวิตใครใครก็รัก (หมามีคนเอาไปเลี้ยงแล้วนะครับ #ไม่รับเงินใดๆ ทั้งสิ้นครับ) ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจครับ"


ขณะที่ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง นายสุวะโจ ไทยปะจง เจ้าหน้าที่ขับรถขยะ สำนักงานเขตธนบุรี เจ้าของคลิป เปิดเผยว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ฝ่ายรักษาความสะอาด สำนักงานเขตธนบุรี หลังจากที่เทขยะเสร็จช่วงเที่ยง และได้นำรถมาจอดเรียงกันไว้ จนกระทั่งผ่านมาเกือบ 2 ชั่วโมง ได้มีผู้คนได้ยินเสียงสุนัขร้องโหยหวนอยู่ในรถ พอเปิดท้ายรถดู ก็พบว่า เจ้าสุนัขอยู่ในสภาพที่น้ำลายฟูมปาก คาดว่าเกิดจากสภาพอากาศร้อนจัด หลังจากนั้นได้มีชายคนสวนคนหนึ่งอาสามาช่วยรับเลี้ยงสุนัขไป

“ที่เพิ่งนำคลิปมาลงเพราะอยากตีแผ่ให้ทุกคนได้รับรู้ว่า สัตว์ที่โหดร้ายที่สุดคือ มนุษย์ ที่นำสุนัขมาทิ้งไว้ และก็ไม่ทราบว่าเป็นใคร แต่ยืนยันได้เลยว่า สุนัขไม่สามารถปีนขึ้นมาบนรถขยะเองได้” นายสุวะโจ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้