วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หญิงลี ลุยเอง! บริจาคเก้าอี้ รพ.บุรีรัมย์เฝ้าแม่ผ่าตัดพบที่นั่งรอไม่พอ

หญิงลี ลุยเอง! บริจาคเก้าอี้ รพ.บุรีรัมย์เฝ้าแม่ผ่าตัดพบที่นั่งรอไม่พอ

  • Share:

ภาพจาก อินสตาแกรม @yinglee_lalla

เพิ่งจะผ่านช่วงที่ถือว่าเลวร้ายที่สุดในชีวิตไปหมาดๆ สำหรับ หญิงลี ศรีจุมพล ที่ตอนนี้อัพเดตอาการของแม่ที่ประสบอุบัติเหตุรถกระบะชนที่หน้ารีสอร์ต ต่อหน้าต่อตาหญิงลี ที่ จ.บุรีรัมย์ ถึงขั้นผ่าตัดสมองไปเมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา

ล่าสุดถือเป็นข่าวดีของ หญิงลี เมื่ออาการของแม่ติ๋งหลังฟื้นจากการผ่าตัดดีขึ้น จำลูกๆ ทุกคนได้ และออกจากห้อง ICU รพ.บุรีรัมย์ได้แล้ว แต่ยังต้องอยู่ให้คุณหมอดูอาการอีกสักพัก โดยตลอดเวลาที่แม่รักษาตัวอยู่ที่ รพ.นั้น หญิงลีก็อยู่กับแม่ตลอดเวลา

ซึ่งในช่วงที่แม่เข้าห้องผ่าตัด หญิงลีและพี่น้องก็เฝ้าอยู่หน้าห้องผ่าตัด จนไม่ได้อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าถึง 2 วัน แต่ก็ได้กำลังใจดีจากทุกคน โดย อากู๋ ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ที่ส่งดอกไม้ช่อโตไปให้กำลังใจทั้งหญิงลี และเยี่ยมไข้ แม่ติ๋ง ด้วย

นอกจากนี้ในระหว่างที่หญิงลีเฝ้าแม่อยู่ รพ.นั้น หญิงลีเห็นว่า จำนวนเก้าอี้ที่ใช้นั่งรอของผู้ที่มาหาหมอและมาเฝ้าไข้นั้นไม่เพียงพอ หญิงลีจึงคิดจะมอบเก้าอี้ยาวแบบนั่งรอให้ รพ.บุรีรัมย์ เพื่อเป็นสาธารณกุศลต่อไป

โดย หญิงลี เปิดเผยว่า “ช่วงนี้ชีวิตดีขึ้น หลังจากที่อาการของแม่ดีขึ้น หญิงลีช็อกกับเหตุการณ์วันนั้นมาก มันเกิดขึ้นต่อหน้าหญิงลีเลย ตอนที่นั่งรถพยาบาลพาแม่ไปหาหมอ แม่อ้วกตลอดเวลา หญิงลีทำอะไรไม่ถูก ขอแต่ให้แม่อย่าเป็นอะไรเลย หญิงลีสวดมนต์ตลอด จนวันนี้แม่อาการดีขึ้นมาก หญิงลีก็ต้องขอบพระคุณไปยังทีมคุณหมอ ทีมพยาบาล รพ.บุรีรัมย์ ที่ดูแลแม่ของหญิงลีเป็นอย่างดี จนอาการดีวันดีคืน

เห็นการทำงานของทุกคน หญิงลีเข้าใจและเห็นใจอย่างมาก เพราะทำงานหนักกัน หนักมาก หญิงลีบอกผู้ใหญ่ของ รพ. ไปว่า ถ้ามีวันไหนที่จะให้หญิงลีมารับใช้ด้านการร้องเพลงก็ขอให้บอกได้เลย ตอนนี้ก็คิดบริจาคเก้าอี้ให้ทาง รพ. เพราะที่นั่งรอไม่พอ ส่วนเพลงใหม่ที่หลายคนถามถึงกัน ก็คือเพลง ชีวิตดี๊ดี เป็นเพลงสนุกๆ ยิ้มๆ หญิงลีเต้นมากที่สุดในชีวิต เป็นยังไงต้องรอดูในวันอังคารที่ 21 มี.ค.นี้ จะได้เห็นกันทางช่องยูทูบของแกรมมี่ โกลด์ค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้