วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มิตซูโอะควงน้องแอน ย่องเงียบจากญี่ปุ่น ลงนะหน้าทองกับพระอาจารย์แดง

มิตซูโอะควงน้องแอน ย่องเงียบจากญี่ปุ่น ลงนะหน้าทองกับพระอาจารย์แดง

  • Share:

มิตซูโอะ ชิบาฮาชิ หรืออดีตพระมิตซูโอะ คเวสโก ควงน้องแอน ภรรยาสุดรัก ย่องเงียบจากญี่ปุ่นลงนะกับพระอาจารย์แดง เกจิดังวัดป้อมรามัญเมืองกรุงเก่า บอกติดตามข่าว และศรัทธามานาน พอมีโอกาสเลยชวนกันมาลงนะหน้าทองเศรษฐี พร้อมขอพรพ่อปู่ชูชก...    

วันที่ 16 มี.ค.60 พระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง พระเกจิชื่อดังแห่งกรุงเก่า เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่าที่ผ่านมาทางวัดได้จัดพิธีไหว้ครูขึ้นระหว่างวันที่ 10-11 มี.ค.มีลูกศิษย์ลูกหาและประชาชนจำนวนมากแห่มาร่วมงานจนแน่นวัด และเมื่อวานนี้ นายมิตซูโอะ ชิบาฮาชิ หรืออดีตพระมิตซูโอะ คเวสโก อายุ 66 ปี อดีตพระดัง ได้สวมเสื้อผ้าชุดขาวควงน้องแอน บลูสกาย หรือนางสุทธิรัตน์ มุตตมระ ชิบาฮาชิ ภรรยาสาว สวมใส่เสื้อผ้าชุดสีดำ-ขาว ทั้งสองคนยิ้มแย้มแจ่มใสย่องเงียบบินจากประเทศญี่ปุ่นมาลงนะหน้าทองเศรษฐี และขอพรพ่อปู่ชูชก ที่วัดป้อมรามัญ ท่ามกลางญาติโยมที่มาทำบุญไหว้พระ ต่างให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

นายมิตซูโอะ ชิบาฮาชิ บอกว่า อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นได้ยินชื่อเสียงของพระอาจารย์แดงจึงคอยติดตามข่าว เกิดความเลื่อมใสศรัทธามานาน ท่านมีลูกศิษย์ลูกหามากมาย ใครมาขอทำอะไรกลับไปก็สำเร็จทุกอย่าง ช่วงนี้ภรรยากำลังทำธุรกิจและว่าง จึงได้ชวนกันมาเมืองไทยอย่างเงียบๆ ให้พระอาจารย์แดงลงนะหน้าทองเศรษฐีและขอพรพ่อปู่ชูชก เพื่อเป็นสิริมงคลกลับไปทำธุรกิจจะได้เจริญรุ่งเรือง ซึ่งเป็นความเชื่อของส่วนบุคคล

สำหรับ นายมิตซูโอะ ชิบาฮาชิ หรืออดีตพระมิตซูโอะ คเวสโก อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าสุนันทวนาราม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เคยเป็นพระชื่อดังแห่งยุคของเมืองไทย ได้ลาสิกขาไปแต่งงานกับ นางสุทธิรัตน์ มุตตามระ หรือ แอน นักธุรกิจสาวไฮโซคนดัง พร้อมจดทะเบียนสมรสกัน ที่สำนักงานเขตในจังหวัดอิวาเตะ ประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2556 ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนายมิตซูโอะ พร้อมกับคำพูดประโยคสุดฮือฮา "บวชมา 38 พรรษา ไม่เคยคิดจะสึก ไม่เคยคิดจะแต่งงานในชาตินี้ แต่สำหรับแอนน่าจะเป็นเนื้อคู่มาแต่ชาติก่อน เป็นคู่บารมีของอาจารย์".

(ภาพจากลูกศิษย์วัดป้อมรามัญ) 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้