วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศรีวราห์ เผย ผลตรวจDNA กางเกงผู้ต้องหา ไขควงแทงหัวนศ. หลักฐานมัด

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เผย ผลนิติวิทยาศาสตร์ตรวจกางเกงผู้ต้องหา พบคราบเลือดดีเอ็นเอตรงกับนักศึกษาศิลปากรที่ถูกไขควงแทงหัว เร่งสอบพยานแวดล้อมเชื่อมโยงผู้ต้องสงสัยอีก 3 คน หลังพบเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับผู้เสียชีวิต

วันที่ 16 มี.ค. พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมสอบปากคำ นางอารีรัตน์ ชมโลก มารดาและญาติของนายธีระพงษ์ ฐิตะฐาน นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร ที่ถูกกลุ่มผู้ต้องหารวม 16 คน ร่วมกันฆาตกรรมจนเสียชีวิต ที่กองปราบปราม พร้อมระบุว่า จะสอบถามในประเด็นความเสียหาย

ส่วนการสอบปากคำ พันตำรวจโทศักดินันท์ มูลมณี รองผู้กำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ บิดารวมถึงมารดาของผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ ครบถ้วนแล้ว โดยยืนยันไม่มีการข่มขู่พยาน หรือวิ่งเต้นคดีช่วยเหลือบุตรชาย โดยไม่สามารถเปิดเผยผลการสอบสวนได้ ซึ่งถือว่าเป็นพยานหลังเกิดเหตุ

และจากนี้จะต้องพิจารณาผลสอบปากคำผู้ต้องหาและพยานทั้งหมด รวมถึงมารดาและญาติของผู้เสียชีวิตหากพบพาดพิงบุคคลใด หรือผู้ต้องหาที่ได้รับการปล่อยชั่วคราวจากศาล ก็จะเรียกมาสอบเพิ่มเติม

ส่วนผู้ต้องสงสัยอีก 3 คน ที่ผู้เสียหายเชื่อว่า มีส่วนร่วมก่อเหตุ ซึ่งในจำนวนนี้มีหลานของนักการเมืองด้วยนั้น อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่

และขณะนี้รอรับผลรายงานการตรวจสอบห้องพักของผู้ต้องหาย่านจรัญสนิทวงศ์ ที่ตำรวจกองปราบปรามเข้าตรวจค้นเมื่อวานนี้ รวมถึงประเด็นที่เจ้าของหอพักเข้าแจ้งความว่า ก่อนหน้ามีรถยนต์ต้องสงสัยหลายคันมาถามหาบุคคลในหอพัก และพูดว่าจะมาเอาคืนด้วย

ขณะที่นางอารีรัตน์ ชมโลก มาดาของนายธีระพงษ์ ผู้เสียชีวิต พร้อมญาติ รับมอบเงินจาก นางจันทร์ชม จินตยานนท์ รองอธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ 

ซึ่งนางจันทร์ชม ระบุว่า สำหรับเงินเยียวยาความเสียหายเป็นการมอบตามตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา จำนวน 1 แสน 1 หมื่นบาท แบ่งเป็นเงิน มอบให้ญาติผู้เสียชีวิต 5 หมื่นบาท ค่าจัดการงานศพ 2 หมื่นบาท ค่าขาดอุปการะเลี้ยงดู 4 หมื่นบาท

ด้าน นางอรุณี ดีสุวรรณ ป้าของผู้เสียชีวิต ระบุว่า หลังคดีถูกโอนมาที่กองปราบปราม ก็รู้สึกมั่นใจในการดำเนินคดีมากขึ้น ซึ่งตำรวจกองปราบปรามให้ความมั่นใจว่า จะดำเนินคดีนี้อย่างตรงไปตรงมา โดยคดีมีความชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ส่วนผู้ต้องสงสัยอีก 3 คน ก็ยังเชื่อว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุ โดยให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนไปทั้งหมดแล้ว และมั่นใจว่า ผู้ใช้ไขควงแทงหลานชายตรงกับผู้ต้องหาที่พนักงานสอบสวน ระบุ รวมทั้งได้รับข้อมูลจากเพื่อนผู้เสียชีวิตว่า ถูกข่มขู่ ส่วนที่กลุ่มผู้ต้องหากล่าวอ้างว่า สาเหตุที่ไม่ให้การกับตำรวจ สภ.ชะอำ เนื่องจากเกรงกลัวอิทธิพลของกลุ่มผู้เสียหาย ยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง ตั้งแต่เกิดคดีขึ้นไม่มีการข่มขู่และไม่รู้จักผู้มีอิทธิพล

นอกจากนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวอีกว่า ได้รับผลนิติวิทยาศาสตร์พบคราบเลือดที่กางเกงที่ยึดได้จากห้องพักย่านจรัญสนิทวงศ์ ของผู้ต้องหา ซึ่งคราบเลือดดังกล่าวผลตรวจดีเอ็นเอตรงกับผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญใช้ประกอบสำนวนคดี

ข่าวเกี่ยวข้อง

ส่ง 16 โจ๋ไขควงแทง นศ. มากองปราบ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เผย ผลนิติวิทยาศาสตร์ตรวจกางเกงผู้ต้องหา พบคราบเลือดดีเอ็นเอตรงกับนักศึกษาศิลปากรที่ถูกไขควงแทงหัว เร่งสอบพยานแวดล้อมเชื่อมโยงผู้ต้องสงสัยอีก 3 คน หลังพบเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับผู้เสียชีวิต 16 มี.ค. 2560 11:49 16 มี.ค. 2560 14:20 ไทยรัฐ