วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือปืนบุกฆ่า ‘ใต้ ท่ายาง’ ขาใหญ่เพชรฯ ซัดด้วย 9 มม. คาร้านอาหารดัง

คนร้ายก่อเหตุอุกอาจ 3 คน ขับตามมาที่ร้านอาหาร ชัก 9 มม.ยิง "ใต้ ท่ายาง" ในร้านครัวลุงชุบใน อ.ท่ายาง เพชรบุรี พยานบอกโดนยิงถึง 3 นัด แล้วยังยื้อยุดสู้กับคนร้าย สุดท้ายโดนเข้าที่หัวอีกนัด คาดสาเหตุจากเรื่องชู้สาว หรือขัดแย้งธุรกิจบางอย่าง... 

เวลา 00.50 น. ของวันที่ 16 มี.ค.60 พ.ต.ท.สมบูรณ์ คงสุวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.ท่ายาง ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันภายในร้านอาหารครัวลุงชุบ หมู่ 8 บ้านฝั่งคลอง ต.ท่าคอย อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี จึงรีบรุดตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.พีรพจน์ ระหว่างบ้าน ผกก. ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ท่ายาง

ที่เกิดเหตุพบรอยเลือดอยู่บนพื้นคอนกรีต และปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่จำนวน 4 นัด ส่วนผู้ถูกยิงเจ้าหน้าที่กู้ภัยท่ายาง นำส่งรักษาตัวที่ รพ.ท่ายาง ทราบชื่อคือนายประสงค์ หรือใต้ ขุนเกตุ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 505 ม.1 ต.ท่ายาง อ.ท่ายาง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้าบริเวณหน้าอก ลำตัว และศีรษะรวม 4 นัด ต่อมาผู้ถูกยิงได้เสียชีวิตลง

สอบถาม นายอนุชา หรือเติ้ล ประดิษฐวงค์ อายุ 21 ปี เผยว่า ตนและผู้ตายกลับมาจากร้านอาหารแห่งหนึ่งในเขตอำเภอเมืองเพชรบุรี และมานั่งดื่มสุราต่อที่ร้านนักร้องครัวลุงชุบ แต่ขณะที่ตนลุกไปเข้าห้องน้ำ และกำลังทำธุระส่วนตัว ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด เมื่อออกมาจากห้องน้ำจึงพบว่านายประสงค์ นอนจมกองเลือดห่างจากโต๊ะอาหารกว่า 2 เมตร จึงรีบโทรเเจ้งตำรวจ

ด้าน น.ส.แพ นักร้องประจำร้านอาหารที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ผู้ตายพร้อมเพื่อนได้มานั่งดื่มสุราได้ประมาณ 30 นาที กระทั่งต่อมามีคนร้าย 3 คน ขับรถยนต์มาจอดด้านหน้าร้านอาหาร แล้วมานั่งโต๊ะข้างๆ ของนายประสงค์ โดยไม่ได้สั่งสุราและอาหาร จากนั้น 1 ในคนร้ายซึ่งมีลักษณะรูปร่างสันทัด สวมเสื้อยืดโปโลสีครีม ได้เข้ามานั่งโต๊ะเดียวกับนายประสงค์ และพูดจาโต้เถียงกัน ก่อนชักอาวุธปืนกระหน่ำยิงนายประสงค์ บริเวณลำตัว 3 นัด หลังจากนั้นทั้งผู้ถูกยิงและคนร้ายได้มีการยื้อยุดกัน คนร้ายสะบัดมือหลุดแล้วยิงซ้ำเข้าที่ศีรษะอีก 1 นัด จนร่างนายประสงค์ร่วงลงจมกองเลือด ส่วนพวกคนร้ายได้พากันขับรถหลบหนีไปตามถนนสายท่าคอย-กระจับ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่มุ่งประเด็นไปที่เรื่องชู้สาวและหักหลังธุรกิจบางอย่าง.

คนร้ายก่อเหตุอุกอาจ 3คนขับตามมาที่ร้านอาหาร ชัก9มม.ยิง"ใต้ ท่ายาง" ในร้านครัวลุงชุบในอ.ท่ายาง เพชรบุรี พยานบอกโดนยิงถึง 3 นัดแล้วยังยื้อยุดสู้กับคนร้าย สุดท้ายโดนเข้าที่หัวอีกนัด คาดสาเหตุจากเรื่องชู้สาว หรือขัดแย้งธุรกิจ... 16 มี.ค. 2560 11:39 16 มี.ค. 2560 13:14 ไทยรัฐ