วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บรรยากาศวัดพระธรรมกาย เงียบสงบ ทุกอย่างยังปกติ

บรรยากาศภายในวัดพระธรรมกาย วันนี้ ทุกอย่างยังปกติ มีเพียงลูกศิษย์ของวัดจำนวนไม่มาก เดินทางมาทำบุญและสวดมนต์เท่านั้น ขณะที่มีเพียงกำลังจนท.ตำรวจควบคุมฝูงชน ตรึงกำลังไว้

ที่วัดพระธรรมกาย วันที่ 16 มี.ค. ตั้งแต่ช่วงเช้า พบว่า บรรยากาศภายในวัดโดยรอบเป็นไปอย่างปกติ มีเพียงศิษยานุศิษย์จำนวนไม่มากนักเดินทางมาทำบุญ และสวดมนต์ และโดยสภาพทั่วไป ไม่มีทั้งเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ตำรวจ และ รปภ.ของวัดพระธรรมกาย มาคอยตรวจสอบแต่อย่างใด นอกจากบริเวณทางเข้าออกประตู 7 เท่านั้น ที่พบว่า มีรถ เข้า-ออก กันอย่างต่อเนื่องมากกว่าทุกวัน โดยมีเพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ) จ.พระนครศรีอยุธยา ยังคงตรึงกำลังเอาไว้จำนวนหนึ่ง แต่ไม่มีการตรวจบัตรบุคคลที่เดินทางเข้าออกภายในวัด โดยมีเจ้าหน้าที่ของวัดคอยมาอำนวยความสะดวกให้กับลูกศิษย์เท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ระบุเพียงว่า มาคอยเฝ้าดูความสงบเรียบร้อยเท่านั้น ส่วนทางด้านประตู 1-4-5-7 ก็เป็นไปอย่างปกติ

บรรยากาศภายในวัดพระธรรมกาย วันนี้ ทุกอย่างยังปกติ มีเพียงลูกศิษย์ของวัดจำนวนไม่มาก เดินทางมาทำบุญและสวดมนต์เท่านั้น ขณะที่มีเพียงกำลังจนท.ตำรวจควบคุมฝูงชน ตรึงกำลังไว้ 16 มี.ค. 2560 11:31 16 มี.ค. 2560 12:14 ไทยรัฐ