วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ชินทาง! ครูมุกดาหารขับกระบะพานักกีฬาไปซ้อม ชนเก๋งชุมพร เจ็บ14(คลิป)

ไม่ชินทาง! ครูมุกดาหารขับกระบะพานักกีฬาไปซ้อม ชนเก๋งชุมพร เจ็บ14(คลิป)

  • Share:

ครูมุกดาหาร ขับกระบะพานักเรียนเตรียมไปฝึกซ้อมก่อนแข่งกีฬาเยาวชนที่ชุมพร ถึงสี่แยกชนกับเก๋งทางหลักอย่างจัง รถพุ่งตกข้างทางหวิดร่วงคลอง บาดเจ็บรวม 14 ราย คาดไม่ชินทาง

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 16 มี.ค. 60 ร.ต.อ.วุฒิพงศ์ ทองมาก รอง สว.สส.สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถยนต์ชนกันบริเวณสี่แยก ถนนเลียบคลองหัววัง-พนังตัก มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสายชล ที่เกิดเหตุพบรถกระบะโตโยต้า ทะเบียน กง 6111 มุกดาหาร สภาพหัวทิ่มชนอยู่กับร่องน้ำข้างถนน หวุดหวิดตกคลอง ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นเยาวชนชาย อายุประมาณ 15-18 ปี รวม 12 ราย เป็นแผลตามลำตัว 9 ราย ขาหักและแขนหัก 3 ราย หน่วยกู้ภัยและชาวบ้านช่วยนำตัวออกมาจากรถ จากนั้นปฐมพยาบาลก่อนส่ง รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ห่างออกไปประมาณ 30 เมตร พบรถคู่กรณีเป็นรถยนต์ฮอนด้า รุ่น SUV ทะเบียน 3 กล 8002 กรุงเทพมหานคร สภาพหน้ารถพังยับ ทราบชื่อคนขับ นางสาวกนกวรรณ ธนูศิลป์ อายุ 26 ปี ชาว อ.เมืองชุมพร และมีมารดานั่งมาด้วย ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าอก หายใจติดขัดทั้งคู่ เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ. อย่างเร่งด่วน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถกระบะมีอาจารย์เป็นผู้ขับ บรรทุกนักเรียนซึ่งเป็นนักกีฬาพายเรือมาจาก จ.มุกดาหาร เพื่อเข้าร่วมแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 33 ระหว่างวันที่ 16-26 มี.ค. และพักอยู่ที่โรงเรียนศรียาภัย 2 ก่อนเกิดเหตุกำลังนำนักกีฬาไปฝึกซ้อมสนามจริง ซึ่งอยู่ห่างไปจากจุดเกิดเหตุเพียง 1 กม. เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นสี่แยก รถกระบะไม่ชินเส้นทางขับผ่าสี่แยกไปโดยไม่ได้ชะลอรถ ทำให้ชนเข้ากับรถยนต์ของ น.ส.กนกวรรณ ซึ่งขับมาทางหลักอย่างจังที่ซุ้มล้อและประตูด้านคนขับจนเกือบตกคลอง ส่วนอาจารย์ที่ขับรถกระบะยังไม่ทราบชื่อเพราะเป็นช่วงชุลมุน ทุกคนต่างช่วยเหลือนำเยาวชนที่บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งตำรวจจะติดตามตัวมาสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ผู้สื่อข่าวสอบถามชาวบ้านได้เปิดเผยว่า สี่แยกนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โดยเฉพาะคนต่างพื้นที่ที่ไม่คุ้นเคยเส้นทาง จะเข้าใจว่าถนนเลียบคลองเป็นสายหลัก จนชาวบ้านเรียกว่าสี่แยกวัดใจ จึงอยากให้ทางหน่วยงานติดตั้งไฟสัญญาณแจ้งเตือนให้ชัดเจน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้