วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซูเนสส์' อัดแข้งจิ้งจอกสยามเตะไล่ 'รานิเอรี' เชื่อเดี๋ยวก็ทำอีก

แกรม ซูเนสส์ อดีตมิดฟิลด์ของลิเวอร์พูล เชื่อว่ามีนักเตะของเลสเตอร์ ซิตี้ ที่เล่นไล่โค้ช จนทำให้ เคลาดิโอ รานิเอรี ถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม และหลังจากนั้นก็เล่นดีผิดหูผิดตา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 16 มี.ค. ว่า แกรม ซูเนสส์ อดีตกองกลางของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เชื่อว่ามีนักเตะของ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ที่เล่นไล่โค้ช จนทำให้ เคลาดิโอ รานิเอรี ถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม และหลังจากนั้นก็เล่นดีกันผิดหูผิดตา

เลสเตอร์ ซิตี้ ประกาศแยกทางกับ รานิเอรี เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพียง 9 เดือนหลังจากที่กุนซือชาวอิตาลีพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งการตัดสินใจดังกล่าวของสโมสร ทำให้หลายฝ่ายเชื่อกันว่านักเตะมีส่วนทำให้ รานิเอรี ต้องถูกปลด เพราะหลังจากที่เปลี่ยนกุนซือมาเป็น เคร็ก เช็คสเปียร์ ก็เล่นกันดีขึ้นเหมือนกับตอนได้แชมป์ลีกเมื่อปีที่แล้ว

“พวกเขาคว้าแชมป์ลีกด้วยการเล่นแบบนั้น (พูดถึงเกมนัดล่าสุดที่ชนะเซบีญา) ในช่วงต้นฤดูกาลมีนักเตะบางคนเชื่อว่าพวกเราเป็นนักเตะชื่อดัง เราคือแชมป์ และเล่นแบบไม่เอาอะไรแล้ว นั่งเก้าอี้นุ่มๆบนรถเบนท์ลีย์ของพวกเขา และยังอาจซื้อบ้านใหม่ได้อีก พวกเขาหยุดผลักดันตัวเอง แล้วสิ่งที่ผู้จัดการทีม (รานิเอรี) ทำหลังจากนั้นคืออะไรล่ะ? เขาก็คงจัดการกับนักเตะบางคน แล้วเขาก็มีปัญหากับนักเตะที่มีอิทธิพลในทีม 2-3 คน แล้วมันก็มีตามมาอีกหลายคน จนกระทั่งเขาเสียห้องแต่งตัวไป และผมรับประกันได้ว่าพวกเขาจะทำมันอีกครั้งเพราะพวกเขาเคยทำมาแล้ว พวกเขาจะทำให้คุณผิดหวังอีกครั้ง” ซูเนสส์ กล่าว

แกรม ซูเนสส์ อดีตมิดฟิลด์ของลิเวอร์พูล เชื่อว่ามีนักเตะของเลสเตอร์ ซิตี้ ที่เล่นไล่โค้ช จนทำให้ เคลาดิโอ รานิเอรี ถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม และหลังจากนั้นก็เล่นดีผิดหูผิดตา... 16 มี.ค. 2560 10:28 16 มี.ค. 2560 11:07 ไทยรัฐ