วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กีฬายช.ชาติ 'ชุมพร-ระนองเกมส์' ได้ฤกษ์เปิดเย็นวันนี้

กีฬายช.ชาติ 'ชุมพร-ระนองเกมส์' ได้ฤกษ์เปิดเย็นวันนี้

  • Share:

เปิดประวัติศาสตร์เจ้าภาพร่วมครั้งแรก กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 33 “ชุมพร-ระนองเกมส์” มีพิธีเปิดเป็นทางการ ที่สนาม กีฬากลางจังหวัดชุมพร เย็นวันนี้ (16 มี.ค.) เอ็นบีที และที สปอร์ต ถ่ายทอดสด เวลา 18.00 น. โสภิตา ธนสาร จอมพลังเหรียญทองโอลิมปิก 2016 ชาวชุมพร และสุธาสินี เสวตรบุตร แชมป์ตบลูกเด้งซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ชาวระนอง ประสานมือจุดไฟในกระถางคบเพลิง ขณะที่ กกท. คาดหวัง 2 จังหวัด จะสร้างมาตรฐานใหม่ให้กีฬาระดับชาติ เพื่อโอกาสจังหวัดกลางและเล็ก สามารถต่อยอดจัดกีฬานี้ได้ต่อไปในอนาคต

ความเคลื่อนไหวมหกรรมกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 33 “ชุมพร-ระนองเกมส์” ระหว่างวันที่ 16-26 มี.ค.นี้ ที่จังหวัดชุมพรและจังหวัดระนอง รับหน้าที่จัดร่วมกัน ซึ่งเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มี 2 จังหวัดรับหน้าที่ด้วยกัน ล่าสุด นายสังเวียน บุญโต รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ฝ่ายบริหาร เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 33 ที่โรงแรมโนโวเทล ชุมพร บีช รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ จังหวัดชุมพร เมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา

นายสังเวียนกล่าวว่า กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 33 “ชุมพร-ระนองเกมส์” ในครั้งนี้ถือเป็นการจัดการแข่งขันที่มีเจ้าภาพร่วมกันของ 2 จังหวัด นับเป็นความร่วมมือที่ดีที่จะพัฒนาด้านกีฬาของทั้ง 2 จังหวัด เห็นความพร้อมด้านต่างๆแล้วเชื่อมั่นว่า “ชุมพร-ระนองเกมส์” จะประสบความสำเร็จในการเป็นเจ้าภาพที่ดีและได้มาตรฐานในการจัดการแข่งขัน โดย กกท. คาดหวังว่าครั้งนี้จะเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กีฬาระดับชาติ เพื่อโอกาสจังหวัดกลางและเล็กสามารถต่อยอดจัดกีฬานี้ได้ต่อไปในอนาคต

นายเลิศพรไชย ไชยฤทธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร กล่าวว่า จังหวัดชุมพรได้เตรียมความพร้อมด้านต่างๆไว้ทั้งหมดแล้ว ส่วนนายธนิต กุลสุนทร นายอำเภอเมืองระนอง กล่าวว่า ขณะนี้จังหวัดระนองได้เตรียมความพร้อมด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้วเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ก็ยังกังวลในเรื่องของฝน ก็ภาวนาขอให้ฝนไม่ตกลงมาในช่วงการแข่งขัน เพราะกลัวจะเป็นอุปสรรคต่อการแข่งขันหลายๆกีฬา ส่วนความหวังของจังหวัด ก็แอบลุ้นให้ เทเบิลเทนนิสและแบดมินตันคว้าเหรียญทองให้ได้

สำหรับพิธีเปิดการแข่งขัน เย็นวันนี้ (16 มี.ค.) มีขึ้นที่สนามกีฬากลางจังหวัดชุมพร เวลา 18.00 น. นายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานในพิธี การแสดงในพิธีเปิดทั้งหมด 2 ชุด ชุดอารยธรรมสองฝั่งทะเลใต้ และชุดด้วยพระเมตตาบารี เมืองไทยวันนี้สุขร่มเย็น โดยโสภิตา ธนสาร จอมพลังเหรียญทองโอลิมปิก 2016 ชาวชุมพร และ สุธาสินี เสวตรบุตร แชมป์ตบลูกเด้งซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ชาวระนอง จุดไฟในกระถางคบเพลิง “เอ็นบีที” สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย และที สปอร์ต ถ่ายทอดสด เวลา 18.00 น.

นายเลิศพรไชยกล่าวเพิ่มเติมว่า พิธีเปิดครั้งนี้จะแปลกตาและแปลกใหม่กว่าทุกครั้ง ตนมั่นใจว่าผู้ที่เข้าร่วมในพิธีการหรือชมผ่านการถ่ายทอดสด จะตื่นตาตื่นใจกับแสง สี เสียง และภาคภูมิใจไปกับพิธีเปิดรวมถึงพิธีปิด ที่จะรวมเอาลูกหลานชาวชุมพรมามีส่วนร่วมในการแข่งขัน ด้วยงบกว่า 1 ล้านบาทเท่านั้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้